Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19

Bộ Y tế vừa công bố thêm 3 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 38 ca.


Kiểm tra sức khoẻ cho người dân ở khu vực cách ly dịch COVID-19. Ảnh: Lê Phú.

Bộ Y tế vừa cho biết, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân số 34 (BN34) được xác định mắc COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với BN34.

Ngày 11/3, tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

BN36: Bệnh nhân nữ, 64 tuổi, quê Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

BN37: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

BN38: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Như vậy tính đến thời điểm hiện đại, Việt Nam đã ghi nhận 38 ca mắc SARS-CoV-2. Trong tổng số 35 ca này có 13 ca trên chuyến bay VN0054.

Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều