Vĩnh Phúc: Đề xuất cho học sinh nghỉ học để phòng, chống COVID-19

Ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn số 607/SGDĐT-VP, đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.
 Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đeo khẩu trang phòng tránh dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị với UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh toàn tỉnh được tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16/5), bao gồm: học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học.

Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định. Sở đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

Đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh là nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế sự tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng khi mà dịch COVID-19  tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận đang diễn biến rất phức tạp, nhất là sau thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5.
Hiện tại, Vĩnh Phúc đã có một số ca dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với các chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chức năng phát hiện 92 trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1); 178 trường hợp tiếp xúc vòng 2 (F2); 57 trường hợp tiếp xúc vòng 3 (F3). Đến nay, cơ quan chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy 98 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2; 104 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó 10 trường hợp được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Theo Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều