200 cán bộ Mặt trận tham gia tập huấn nghiệp vụ

Sáng 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố năm 2023.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương tham dự.

 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 200 học viên là: Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Ban Thường trực và cán bộ chuyên trách cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu của công tác Mặt trận, hằng năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đều tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn cho cán bộ trong hệ thống Mặt trận. Lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ Mặt trận cập nhật chính sách pháp luật, văn bản mới và lý luận nhằm bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất trong triển khai các công tác Mặt trận, xử lý kịp thời các vấn đề mới phát sinh.

 Lớp tập huấn cho các cán bộ Mặt trận.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ mong muốn các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học; tích cực nghiên cứu học tập, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng để đạt kết quả cao nhất. Bởi đây là cơ hội để các học viên nắm bắt những kiến thức, kỹ năng quan trọng phù hợp với những yêu cầu của thực tiễn trong giai đoạn hiện nay. Đó cũng là tiền đề để mỗi học viên nâng cao năng lực thực thi các nhiệm vụ trong quá trình xử lý các công việc tại vị trí, địa phương mình công tác.

Diễn ra trong 3 ngày (từ 20 đến 22-9), các cán bộ Mặt trận sẽ được học tập 6 chuyên đề: Công tác tổ chức đại hội và hiệp thương nhân sự đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; hướng dẫn về xây dựng đô thị văn minh trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và hướng dẫn lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng đô thị văn minh”; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số nội dung cần quan tâm về công tác tôn giáo hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội; công tác đối ngoại nhân dân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngoài ra, lớp học sẽ có 1 ngày thực tế tham quan mô hình, trao đổi kinh nghiệm.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều