Bến Tre tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 20/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện và phương hướng tổ chức trong thời gian tới.
Cá nhân tiêu biểu tham gia giao lưu trong hội nghị.

Các khu dân cư tại tỉnh Bến Tre đều tổ chức trang trọng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nét đặc trưng riêng trong tổ chức phần hội là gắn với sự kiện Lễ hội dừa, kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức các hoạt động “Cộng đồng vui hội làng dừa”, “Ngày hội văn hóa xứ dừa”…

Ngày hội đã tổ chức các trò chơi dân gian đậm nét truyền thống văn hóa của Bến Tre được người dân đánh giá cao và tích cực hưởng ứng. Qua các hoạt động đã góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, thuần phong mỹ tục và tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong mỗi cộng đồng; đã củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong 20 năm qua, tại Ngày hội đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với tổng kinh phí trên 250 tỷ đồng.

Trao bằng khen cho tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp Ngày hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đã biểu dương, khen thưởng cho 54.220 tập thể và 126.412 cá nhân xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, đồng thời tuyên dương gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh và giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến cho rằng: Kết quả của Ngày hội đã thật sự mang lại những giá trị tinh thần, phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân, ý chí quyết tâm tham gia xây dựng quê hương, đất nước của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của tỉnh. 

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức tốt Ngày hội trong thời gian tới, nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc để xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong tổ chức và hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều