Hà Nội kết thúc kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024

(Mặt trận) - Sáng nay, ngày 11/06/2023, sau 120 phút làm bài, các thí sinh đã hoàn tất phần thi môn Toán - môn thi cuối cùng trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Như vậy, kỳ thi vào lớp 10 đã hoàn thành, đánh dấu một kỳ thi đặc biệt, đáng nhớ với không chỉ các thí sinh dự thi mà còn với các bậc phụ huynh cũng như lực lượng hỗ trợ.

Kỳ thi THPT vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023–2024 của thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/06. Một kỳ thi mang tính cạnh tranh cao với gần 105.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ tiêu của các trường THPT công lập chỉ khoảng 72.000 thí sinh. 

Với đề thi môn Toán năm nay, bạn Nguyễn Vũ Minh Ngọc, học sinh trường THCS Tân Định, đặt nguyện vọng 1 vào THPT Kim Liên chia sẻ: “Em thấy đề Toán khá vừa sức, em khá hài lòng về phần thi và đón chờ một kết quả tốt cho nguyện vọng 1 của mình”. 

 
 Đề thi môn Toán được đánh giá khá vừa sức với các thí sinh
Giữa tiết trời tháng 6 nắng nóng, các bậc phụ huynh vẫn không quản thời tiết, khó khăn, hồi hộp đón chờ kết quả của con em mình.

Các lực lượng chức năng (Công an, cảnh sát giao thông) cũng đã có mặt kịp thời để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, giúp ngày thi cuối diễn ra an toàn. Bên cạnh đó là sự tiếp sức, cổ vũ động viên từ các đội tình nguyện viên, khích lệ các sĩ tử vững tâm hoàn thành tốt kỳ thi vào 10.

 Các sĩ tử đã có mùa thi đáng nhớ

Năm nay, kỳ thi diễn ra trong thời tiết nắng nóng cao điểm, kèm theo mưa to bất ngờ nên tiềm ẩn những rủi ro. Tình trạng thiếu điện phải cắt điện luân phiên, tình trạng quá tải sử dụng điện dẫn tới sự cố cũng là những vấn đề mà các điểm thi phải đối phó trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Được biết, TP Hà Nội đã huy động trên 20.000 giáo viên tham gia coi thi, chấm thi lớp 10. Ngoài ra có gần 600 cán bộ giám sát, trên 1.000 chiến sĩ công an làm bảo vệ tại các điểm thi.

Yêu cầu của ban chỉ đạo thi với các điểm thi là rà soát hệ thống đường dây điện, hệ thống quạt mát tại phòng thi để đảm bảo không xảy ra sự cố trong nội bộ điểm thi. 

Các giải pháp chống nóng, hỗ trợ thí sinh như cung cấp quạt tay, nước uống miễn phí, chuẩn bị các điều kiện về y tế để xử lý khi thí sinh có vấn đề về sức khỏe được đặc biệt lưu ý.

Theo dự kiến, muộn nhất là ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

 

 Thu Cúc – Trịnh Trang

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều