Hà Nội: Quận Long Biên tổ chức Chuyên đề Phòng, chống đuối nước - Kỹ năng xử lý khi gặp hỏa hoạn cho học sinh

(Mặt trận) - Ngày 27/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức chuyên đề “Phòng chống đuối nước - kỹ năng xử lý khi gặp hoả hoạn” trước khi học sinh về nghỉ hè.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra tại Trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Long Biên.

Trước đó, UBND quận Long Biên đã ban hành Kế hoạch số 980/KH-UBND ngày 20/5/2024 về việc tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em và thực hiện nội dung khuyến cáo của UBND TP Hà Nội về việc “Cảnh báo đuối nước mùa nắng nóng” và “Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC”.

Tại Trường Tiểu học Đoàn Kết, đại điện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Quận đã đến dự, chỉ đạo buổi chuyên đề cấp Quận.

Chương trình diễn ra và được tiếp sóng trực tiếp trên 2 nền tảng YouTube và Fanpage của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên cùng toàn thể giáo viên, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Quận với 1.603 lớp tham gia.

Chuyên đề do thầy giáo Đặng Vũ Hiệp, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Đoàn Kết thể hiện đã truyền tải đến các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh những kỹ năng phòng chống đuối nước - xử lý khi gặp hoả hoạn ở nhiều tình huống khác nhau và được đánh giá cao.

Sau chuyên đề, Phòng GDĐT tổng hợp các nội dung dưới hình thức phóng sự để gửi đến 100% cha mẹ học sinh để nắm rõ và giáo dục con em các kĩ năng trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Qua buổi tổ chức chuyên đ,  ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Long Biên hy vọng ngoài việc trang bị được cho mình những kỹ năng, mỗi em học sinh còn là những tuyên truyền viên lan toả đến người thân, gia đình của mình để nhiều người thực hiện, phòng tránh tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:

 PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều