Hà Tĩnh: Huyện Cẩm Xuyên sâu sát trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Là địa phương có nhiều con em đi xuất khẩu lao động - người làm ăn xa trở về, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều cách làm hay, chỉ đạo thiết thực, sâu sát trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khẩn trương tuyên truyền “4 tại chỗ” trong công tác phòng dịch.

Theo thống kê được cập nhật hàng ngày, liên tục, đến toàn địa bàn huyện đã có gần 500 người được cách ly. Trong đó, trập trung tại Khu cách ly của huyện là 144 người. Ngoài ra, tất cả các xã - thị trấn đều có điểm cách ly tại chỗ, đã tiếp nhận 258 người. Cá biệt, cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện 5 người, tình trạng sức khỏe ổn định.

Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo tại các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng công an về tận tổ liên gia, thôn xóm, tăng cường ra soát người địa phương về từ nước ngoài - về từ các vùng dịch trong nước.

Với 66 trường hợp cách ly tại nhà, tăng cường quản lý, giám sát y tế, chấn chỉnh hoạt động cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cung ứng các mặt hàng thiết yếu. Phổ biến, tuyên truyền không tập trung nơi đông người.

Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên tích cực trong công tác bảo hộ chống dịch.

Ông Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: “Cả đồng chí Bí thư, cho đến các đồng chí Thường vụ Huyện ủy cũng khẩn trương đi xuống tất cả các xã - đến không cần báo trước, phổ biến, tuyên truyền nghiêm, không thể lơ là một phút một giây”.

Theo ông Bình, phương án ứng phó cấp tập nhất là chuẩn bị xây dựng thêm cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng kích hoạt ngay từ đầu 4/2020.

Ngoài ra, Thường vụ Huyện ủy đặc biệt quan tâm, phổ biến, tuyên truyền đến các giáo xứ trong địa bàn. Phối hợp tốt và chặt chẽ với các tổ chức tôn giáo.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cũng tích cực tuyên truyền, vận động các cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền bạc, vật chất để phòng, chống dịch. Đến hết ngày 28/3/2020, nhờ tuyên truyền tốt, huyện đã tiếp nhận ủng hộ được trên 30 triệu đồng, cá biệt đã vận động được vật tư hóa chất chống dịch, lương thực thực phẩm trị giá trên 200 triệu đồng.

Nguyễn Lê

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều