Học sinh Vĩnh Phúc sôi nổi tham gia các cuộc thi ngoại giao văn hoá

(Mặt trận) - Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Vĩnh Phúc đã tổ chức và trao giải thưởng cho học sinh tham dự cuộc thi Thuyết trình và Hùng biện tiếng Anh nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh; cuộc thi vẽ tranh Em vẽ Việt Nam - em vẽ Nhật Bản nhân dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Cuộc thi “Thuyết trình và Hùng biện tiếng Anh năm 2023” đã nhận được trên 1.300 video dự thi của hơn 100 trường phổ thông tỉnh Vĩnh Phúc theo bảng A (6-8 tuổi), B (9-10 tuổi), C (11-14 tuổi) và D (15-18 tuổi). Ngày 10/12, tại Trường phổ thông liên cấp Newton, 16 thí sinh đã bước vào phần thi chung kết thuyết. 

Các học sinh đạt giải cao cuộc thi Thuyết trình và Hùng biện tiếng Anh. Ảnh: Hữu Dẻo 

Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba. Trong đó, em Nguyễn Khánh Thi (Tiểu học Liên Bảo) Nhất bảng A, em Nguyễn Khánh Như (Tiểu học Liên Minh) Nhất bảng B, em Phanh Khánh Dương (Trưởng phổ thông liên cấp Newton) Nhất bảng C, em Nguyễn Thu Vân (THPT Bình Xuyên), Nhất bảng D. 

Cuộc thi thúc đẩy việc học tiếng Anh và trang bị kiến thức và kỹ năng cho giới trẻ hội nhập quốc tế.

Trước đó, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam” được phát động tới công dân Việt Nam và Nhật Bản có độ tuổi từ 7-18, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh. 

Ban Tổ chức trao thưởng cho 15 tác phẩm tranh vẽ xuất sắc. Ảnh: Hữu Dẻo 

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hơn 14.000 tác phẩm dự thi chất lượng tốt và đồng đều. Các thí sinh đã bám sát chủ đề, yêu cầu, tiêu chí của cuộc thi với những tác phẩm sáng tạo, ấn tượng và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa.

Các tác phẩm dự thi được các thí sinh thể hiện bằng những màu sắc tươi vui, trong sáng, hồn nhiên về thế giới quan phong phú. Đây là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu đất nước Việt Nam - Nhật Bản.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và cấp giấy chứng nhận cho các tác phẩm xuất sắc. Giải Nhất là một chuyến trải nghiệm Nhật Bản do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản và Học viện Nhật ngữ GAG tài trợ.

Cuộc thi góp phần động viên, khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của các bạn trẻ; đồng thời, là cơ hội để các bạn trẻ có dịp tìm hiểu sâu hơn và yêu hơn về lịch sử đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa các bạn trẻ tỉnh Vĩnh Phúc với các bạn trẻ của Nhật Bản.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều