Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2023

(Mặt trận) - Chiều hôm nay ngày 29/06, hơn 1 triệu sĩ tử bước vào môn thi cuối cùng, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2023.

Trong bài thi môn Ngoại ngữ, có đến hơn 90% các sĩ tử lựa chọn Tiếng Anh làm bài thi. Đây là môn thi kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPTQG năm 2023.

Bài thi Tiếng Anh với 24 mã đề và vẫn giữ bố cục như mọi năm. Các thí sinh hoàn thành phần thi trong 60 phút với 50 câu hỏi. Nội dung chủ yếu gồm: phát âm, trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, câu giao tiếp, kỹ năng đọc điền từ, kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết.

Chia sẻ về phần thi tiếng Anh, bạn Ninh Anh - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: “Với em, đề thi tiếng Anh năm nay có vẻ khá vừa sức. Cấu trúc đề tương tự đề minh họa và em nghĩ mức điểm 8 hoàn toàn có thể đạt được”. 

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa cho rằng đề thi môn tiếng Anh khá dễ thở. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt đầy tự tin và phấn khởi, “thở phào nhẹ nhõm” sau khi hoàn thành kỳ thi lần này.

Các thí sinh phấn khởi bước ra khỏi phòng thi - Ảnh Hoa Lê

Trước đó ngày 28/6, gần 1.1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong 2 môn thi Ngữ văn và Toán. Các thí sinh phấn khởi đánh giá đề thi Ngữ Văn và đề Toán vừa sức, đạt điểm trên trung bình trong tầm tay.

Em Lê Hoàng Công Minh, trường THCS-THPT M.V Lônômôxốp chia sẻ: "Từ câu 1 đến câu 35 cực kì dễ, bắt đầu từ câu 36 em cho là khó, vì có sự phân loại học sinh giỏi. So với năm ngoái thì mức độ khó cũng sêm sêm nhau. Em làm bài chắc cũng được 7,8 hoặc 8 điểm trở lên. Đối với đề Văn sáng nay cũng không khó, bài em chắc cũng được 7 điểm". 

Thí sinh hoàn thành bài thi Toán 28/6 - Điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi - Ảnh Vân Anh

Cùng quan điểm với Công Minh, em Nguyễn Minh Thúy, trường THPT Đại Mỗ cho biết: "Đề thi năm nay khá là vừa sức, nhưng từ câu 36 so với năm ngoái thì khó hơn. Em làm bài điểm chắc dao động từ 6 đến 7. Bản thân em hoàn thành xong 2 môn Ngữ văn và Toán khá là tốt. Hy vọng các bài thi ngày mai cũng sẽ suôn sẻ".

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, thí sinh Đặng Trần Hải An (học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái) cùng chung suy nghĩ: “Em thấy đề thi năm nay vừa sức, nhưng mà từ câu 40 trở đi là để phân loại học sinh khá giỏi nên khiến em phải suy nghĩ lâu hơn 1 tí, còn đâu thì khá là ổn. Năm nay em làm được đến câu thứ 44 thì bắt đầu khoanh lụi. Em nghĩ mình nắm chắc 7,5. Mặc dù em chưa làm thử đề thi năm ngoái nhưng cá nhân em thấy đề thi năm nay vừa sức với mình”. 

Cùng chung quan điểm với các thí sinh khác, em Nguyễn Hà Thương cũng thấy đề năm nay chỉ khó từ câu 40 trở đi. “Em thấy đề thi Toán năm nay không dễ cũng không quá khó, em nghĩ em làm  đc 8,4 nhưng ăn chắc khoảng 8 điểm”, Hà Thương cho biết. 

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2023 với nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào 8h ngày 18/07. 

 

Thu Cúc - Trịnh Trang

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều