Kỉ niệm 98 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2023)

(Mặt trận) -  Trong suốt gần một thế kỉ qua, đội ngũ những người làm báo đã không ngừng học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần cống hiến và đưa báo chí Việt Nam phát triển không ngừng lớn mạnh.
 

Báo Thanh niên – Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội”. Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, đã ra số đầu tiên ngày 21/6/1925, đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta. Ngày 05/02/1985, theo Quyết định của Ban Bí thư số 52-QĐ/TW lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Báo chí Việt Nam nhằm kỷ niệm, tri ân các nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành; đôi khi là cả máu và nước mắt để độc giả có những bài báo hay sự kiện nóng hổi, chân thật.

Ngày 21/6/2000, nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bằng tinh thần đoàn kết, sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp cách mạng, luôn đứng về lẽ phải, báo chí đã góp phần quan trọng trong việc dựng nước và giữ nước. Trong thời kì công nghệ số, báo chí phổ cập, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến quần chúng nhân dân. 

Trao giải cho các bạn sinh viên có sản phẩm hay - Ảnh Vân Anh

Hòa trong không khí sôi động đó,  sáng ngày 16/6 khoa Viết Văn - Báo Chí Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Phóng viên tập sự- nhà báo tương lai” để các bạn sinh viên có cơ hội trình bày những tác phẩm hay của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện.

Thầy cô và các bạn sinh viên khoa Viết Văn - Báo Chí Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tại sự kiện - Ảnh Trịnh Trang

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên trong khoa hưởng ứng với sự góp mặt của ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề  tiêu biểu như  ThS. Ngô Văn Phong (Trưởng Ban giám khảo, Phụ trách Tổ Báo chí, khoa Viết Văn - Báo chí), TS. Mai Anh Tuấn (Nhà phê bình văn học, giảng viên Đại học), Phóng viên Nguyễn Thị Minh Ngọc (phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam),... Đây là “sân chơi” giúp các “nhà báo tương lai” trau dồi kinh nghiệm, sự nhạy bén và tri ân ngày báo chí cách mạng Việt Nam. 

 

Vân Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều