Bé trai rơi vào cọc bê tông được xác định đã tử vong

Tối 4/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, lực lượng chuyên môn xác định cháu Thái Lý Hạo Nam (sinh năm 2012) ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tử vong.
Lực lượng chức năng vẫn nỗ lực đưa thi thể em Thái Lý Hạo Nam ra khỏi cọc bê tông. Ảnh: TTXVN phát 
Từ ngày 31/12/2022, kể từ khi cháu Nam rơi xuống trụ bê tông sâu 35 m, lực lượng chức năng nỗ lực cứu hộ nhưng bất thành; vẫn cố gắng thực hiện các giải pháp để đưa thi thể cháu ra khỏi cọc bê tông.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, cháu bé rơi trong lòng ống chật hẹp và sâu, không khí không bảo đảm, thời gian cứu hộ kéo dài… Quan sát hiện trường và bằng đánh giá chuyên môn, ngay từ đầu, tình trạng sức khỏe của bé được tiên lượng rất xấu. Đến nay, qua phối hợp liên ngành giữa pháp y, y tế, địa phương và đánh giá hiện trạng cũng như đánh giá chuyên môn xác định cháu Nam đã tử vong.

Ngành chức năng đang thực hiện các phương án để rút cọc bê tông lên mặt đất để đưa thi thể cháu bé ra khỏi cọc bê tông trong thời gian sớm nhất.

Công tác cứu hộ hoạt động liên tục suốt hơn 100 giờ qua, kể từ khi cháu Nam gặp nạn; phương tiện, thiết bị, nhân lực đã được huy động tối đa cho công tác cứu hộ nhưng không hiệu quả.

Ngành chức năng vẫn đang thực hiện giải pháp được cho là hiệu quả trong rút cọc bê tông lên là khoan guồng xoắn.

Đơn vị thi công đã hàn các đoạn ống vách bằng thép lại với nhau thành một đoạn dài với đường kính 1,6m, rồi đóng ống vách xuống đất bao bọc xung quanh cọc bê tông có bé trai kẹt bên trong. Sau khi đóng ống vách sâu xuống đất, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai dùng mũi khoan guồng xoắn để làm tơi đất, giảm áp lực ma sát vào thành cọc bê tông để đưa cọc bê tông lên mặt đất rồi tiến hành các giai đoạn tiếp theo.

Lực lượng chức năng vẫn nỗ lực đưa thi thể em Thái Lý Hạo Nam ra khỏi cọc bê tông. Ảnh: TTXVN phát 
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, chưa thể xác định chắc chắn thời gian hoàn thành việc rút cọc bê tông lên. "Khi xuyên thấu đến độ sâu 35m, chúng tôi gặp tầng đất sét ở cuối với độ nén rất lớn và phức tạp. Trong điều kiện lòng ống chật hẹp, việc thao tác rất khó khăn. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến các chuyên gia liên tục nhưng vẫn phải chấp nhận, bảo đảm làm tới đâu an toàn tới đó nên chưa thể xác định chắc chắn thời gian hoàn thành" - ông Đoàn Tấn Bửu cho hay.

Từ khi cháu Nam gặp nạn, lực lượng chức năng triển khai các hoạt động giải cứu cả ngày lẫn đêm. Để phục vụ công tác cứu nạn, khoảng 200 người được huy động cùng với nhiều phương tiện, máy móc như: cần cẩu, máy đào, sà lan, giàn cọc khoan nhồi, thiết bị xói hút bùn, giàn khoan guồng xoắn, giàn khoan địa chất và các máy móc phụ trợ khác.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2022, có một nhóm trẻ em lẻn vào công trường xây dựng cầu Rọc Sen (thuộc xã Phú Lợi) và được bảo vệ phát hiện, yêu cầu ra khỏi công trường. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, công trường đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ nói trên lại lẻn vào công trường phía mố MA. Sau đó, có 1 cháu bé đã lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (Cọc C1-MA) có đường kính trong cọc 25 cm.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục