Hà Nội: Yêu cầu khẩn trương kiểm tra, đánh giá với các dự án lát đá vỉa hè

Sau khi Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản báo cáo số 8258/SXD-GĐXD ngày 10/11/2022 về lát đá vỉa hè trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện tăng cường quản lý các dự án lát đá vỉa hè.  

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện tăng cường quản lý các dự án lát đá vỉa hè. Ảnh tư liệu: Trung Nguyên/Báo Tin tức
UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện Văn bản số 1385/UBND-ĐT ngày 08/4/2019 của UBND thành phổ về việc chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận và văn bản đề nghị của Sở Xây dựng số 8258/SXD-GĐXD ngày 10/11/2022.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra đánh giá, thực hiện các giải pháp đồng bộ để khắc phục tình trạng hỏng hóc, xuống cấp của vỉa hè, đảm bảo an toàn cho người dân, phương tiện khi tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng Hà Nội căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 1385 để phối hợp với các sở, ngành thành phố và đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã trong việc sử dụng vật liệu lát hè, vỉa hè, kết cấu hè và thẩm định, quy trình kỹ thuật trong thi công xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng công trình theo phân cấp, đảm báo phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.

Lâu nay, việc lát đá vỉa hè được giao cho các quận, huyện làm chủ đầu tư xây dựng nhưng trong quá trình thực hiện có nơi, có lúc chưa được đồng bộ, chưa đúng quy chuẩn, quy định dẫn tới có nơi chưa đáp ứng chất lượng và mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, còn có địa phương quản lý còn chưa tốt dẫn tới vỉa hè bị lấn chiếm, xe cộ cày xới gây hư hỏng, bức xúc trong dư luận.

Một bất cập nữa là các quận huyện lên kế hoạch xây dựng, sửa chữa, nâng cấp chưa hợp lý về mặt thời gian, có nơi thường làm vào dịp Tết Nguyên đán gây cản trở giao thông đi lại, ảnh hưởng cuộc sống người dân, nhất là khu vực các quận trung tâm.

Theo Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Báo tin tức)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục