Đài ABC (Australia) nhấn mạnh ý nghĩa đoàn viên của Tết cổ truyền Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 một lần nữa khiến nhiều người Việt Nam sinh sống tại Australia không thể về quê hương đón Tết Nguyên đán truyền thống cùng gia đình, đài ABC đã phát phóng sự, trong đó nhấn mạnh ý nghĩa đoàn viên của Tết cổ truyền Việt Nam.
 Ngày 30/1/2022, tại thành phố Sydney, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và South Australia (Australia) tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham dự của đông đảo bà con, doanh nhân và du học sinh Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN tại Sydney

Đối với chị Marianne Bogard, người có dòng máu Việt và Pháp, sinh ra ở Việt Nam nhưng sống ở thành phố Sydney, Tết Nhâm Dần 2022 đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp chị không thể đón Tết cùng gia đình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh. Tết xa nhà năm nay khiến chị nhớ những kỷ niệm ở Việt Nam, nhớ quê hương nhiều hơn. Trước đại dịch, hằng năm chị Bogard đều cùng mẹ và chị gái về Việt Nam đón Tết cùng đại gia đình. Mẹ chị ở Việt Nam có tới 11 anh chị em nên có khoảng 30 người đến chung vui.

Chị Bogard cho biết: “Tết là thời gian dành cho gia đình, để gắn kết người thân. Tôi nhớ những lúc đến thăm nhà các cô chú để chúc Tết và được những phong bao lì xì". Chị cũng nhớ tới những món ăn truyền thống vào dịp Tết đến, Xuân về. 

Khi còn ở Việt Nam, chị Bogard coi việc ăn Tết là đương nhiên. Kể từ khi chuyển đến Australia năm 2013, chị mới nhận thấy giá trị của những ngày Tết, các lễ hội và niềm vui mà Tết mang lại.

Trong khi đó, anh Bình Nguyên cho biết đã lái xe gần 300 km từ Sydney đến Canberra để dự Tết Cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức. Anh cho biết: "Đây là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các sinh viên và cộng đồng Việt Nam trên khắp nước Australia. Cùng với một số bạn bè trong nước và quốc tế, chúng tôi thưởng thức các món ngon của quê hương như bánh chưng, nem và bánh cuốn”. Với anh, "Tết là thời gian để tôn vinh tinh thần gia đình và tôi cảm thấy như được sống trong một đại gia đình hạnh phúc".

Theo Nguyễn Minh (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều