Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tiếp tục phối hợp đón đồng bào sơ tán từ Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga ngày 14/3 cho biết hiện còn khoảng 65-70 người Việt ở thành phố Kherson, 24 hộ gia đình với khoảng 80 người Việt Nam ở thành phố Mariupol, nơi giao tranh đang diễn ra.
 Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar phối hợp đón 14 công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự ở Ukraine về tỉnh Krasnodar của Liên bang Nga. 
Tham tán Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết Đại sứ quán sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nga để đón an toàn tất cả đồng bào tại các thành phố ở miền Đông Ukraine sơ tán qua Nga.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar đã đón an toàn nhóm 14 người Việt Nam gồm 11 người lớn và 3 trẻ em đưa về cư trú tạm thời tại Krasnodar. Đây là nhóm bà con Việt Nam đầu tiên rời Kherson, đi trên đoàn xe đặc biệt do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức để di tản người nước ngoài trong khuôn khổ hành lang nhân đạo Đoàn xe được hộ tống bởi một số xe bọc thép, xe thiết giáp và binh sĩ trong suốt hành trình từ Kherson đến điểm tập kết tại Nga.

Đây là kết quả của nỗ lực chung và sự quan tâm sát sao của Đại sứ quán, cơ quan Tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Nga, Hội người Việt Nam tại Nga và sự ủng hộ không thể thiếu từ phía Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 12/3, các đơn vị của Nga đã tổ chức đưa công dân Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Kazakhstan, Azerbaijan, Lebanon, Lithuania, Việt Nam, Hy Lạp, Ấn Độ, Mỹ và Liên bang Nga ra khỏi vùng Kherson của Ukraine một cách an toàn. Tổng cộng 141 công dân nước ngoài, gồm 14 công dân Việt Nam, đã được di chuyển từ trung tâm thành phố Kherson của Ukraine đến lãnh thổ của Liên bang Nga.

Việc sơ tán được tổ chức theo yêu cầu của các đại sứ quán nước ngoài tại Nga về việc được hỗ trợ trong việc đảm bảo đưa công dân của họ ra khỏi lãnh thổ Ukraine một cách an toàn, cũng như theo yêu cầu của các công dân nước ngoài có nguyện vọng sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Theo TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều