Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp

Ngày 30/1 (tức 29 tháng Chạp Âm lịch), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris đã tổ chức “Ngày Bánh Chưng”. Sự kiện được tổ chức hòa cùng chương trình Mừng Xuân đón Tết của tất cả các chi hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.
 Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris tổ chức “Ngày Bánh Chưng” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm người đăng ký tham gia, nhưng ban tổ chức đã giới hạn số lượng khách tham dự để bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Các bạn được hướng dẫn gói bánh chưng đúng cách truyền thống và trực tiếp nấu tại chỗ, nhận thành quả ngay trong ngày. Các bạn cũng đã giao lưu với nhau bằng các tiết mục hát, nhảy hiện đại bên cạnh các tiết mục truyền thống. Các tiết mục của các bạn trẻ đam mê nhạc đã được hưởng ứng rất nồng nhiệt. Bắt đầu từ 9 giờ sáng, sự kiện kết thúc vào lúc 19 giờ cùng ngày.

 Các bạn sinh viên tham gia gói bánh chưng.

Tham dự có Đại sứ Việt nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân. Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tuyên dương tinh thần thanh niên, sinh viên, rất năng động, tài giỏi, đồng thời cũng luôn gìn giữ văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đại sứ khẳng định rằng Đại sứ quán luôn bên cạnh và ủng hộ các sự kiện của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp nói chung, Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nói riêng.

Chị Nguyễn Thu Vân, Chủ tịch Hội sinh viên Việt nam tại Paris (UEVP) phát biểu: “Chúng em rất vui mừng vì sự kiện đã diễn ra thành công, thu hút được không chỉ sinh viên xa nhà mà cả các bạn bè quốc tế đến tham dự. Các công việc từ rửa lá dong, vót lá, ngâm nếp, ướp thịt…. đã được ê-kíp chuẩn bị từ đêm trước để sự kiện được diễn ra thuận lợi. Gói bánh chưng là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn hơn, đó là gìn giữ phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc ta”.

 Các đại biểu cùng các bạn sinh viên tại sự kiện.

Có mặt tại sự kiện, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức. Anh đã khuyến khích, động viên các bạn cố gắng duy trì các hoạt động hướng đến anh em sinh viên dẫu còn nhiều khó khăn phía trước.

Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) chính thức thành lập từ năm 2006, là thành viên chính thức trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF). Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris luôn là chi hội năng động và nhiệt huyết, được đánh giá cao trong các hoạt động hướng đến sinh viên.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều