Quỹ Vaccine - Thể hiện đoàn kết cùng Chính phủ vượt đại dịch

Tính đến chiều ngày 16-6, chỉ 10 ngày sau khi Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 ra mắt, hơn 5.500 tỷ đồng đã được các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng Chính phủ vượt qua đại dịch.
Trang web của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với giao diện di động, thuận tiện cho người dân ủng hộ vào Quỹ. 
Bà Nguyễn Thanh Nga, một tiểu thương tại quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) cho biết, quận Gò Vấp bị phong tỏa đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

Bà Nga nói: “Dịch kéo dài mãi thế này khổ lắm, người dân rất cần có vaccine tiêm phòng. Ngân sách nhà nước hạn hẹp, nên cộng đồng cần chung tay góp sức với tinh thần tương thân, tương ái để Chính phủ có đủ nguồn kinh phí mua vaccine”.

Bà Nga cho biết, bà đã ủng hộ 200 nghìn đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 thông qua trang Ưeb https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Anh Trần Hữu Chiến, nhân viên một doanh nghiệp tư nhân, đã ủng hộ 100 nghìn đồng vào Quỹ bởi anh hiểu, hơn lúc nào hết, thời điểm này cần sự đoàn kết của người dân cả nước để đẩy lùi đại dịch.

Anh Chiến chia sẻ: Tại lễ ra mắt Quỹ Vaccine, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định sự đồng lòng của nhân dân là “chìa khóa” mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn. Tôi nghĩ, việc ủng hộ Quỹ Vaccine giống như phong trào thi đua yêu nước mà mỗi đóng góp của người dân, dù ít, dù nhiều đều là hành động thiết thực góp phần đẩy lùi đại dịch.

Nằm trong số những địa phương trải qua giai đoạn khó khăn nhất của mùa dịch, chị Lê Ánh Hồng (trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cho biết, chị cảm nhận được sự chia sẻ rất lớn của người dân cả nước đối với Bắc Giang. “Trong hoạn nạn mới thấy người dân mình đoàn kết, giúp đỡ nhau như người thân một nhà. Tôi rất xúc động khi nhận được những tình cảm quý báu đó và tôi không có lý do gì không ủng hộ vào Quỹ Vaccine. Đó là cách để chúng ta kết nối trái tim với trái tim, tạo thành sức mạnh chiến thắng đại dịch”, chị Hồng xúc động bày tỏ.

Tính đến chiều 16-6, Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 đã nhận được hơn 5.500 tỷ đồng. Trong các kênh đóng góp cho Quỹ, website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn là một kênh sử dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ các tổ chức, cá nhân kết nối với Quỹ Vaccine một cách dễ dàng, thuận lợi và an toàn.

Đặc biệt, website là kênh tương tác trực tuyến với Quỹ, cho phép đóng góp thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, Internet banking, Mobile banking,... Các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước có thể đăng ký đóng góp và đăng ký nguyện vọng đóng góp trực tiếp cho các tỉnh, thành phố, hoặc gửi tới cơ quan, tổ chức cụ thể. 

Website cũng cho phép người đóng góp gửi những lời chúc, thông điệp đến người thân, bạn bè, đội ngũ chống dịch tuyến đầu... Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi tới các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ.

Bên cạnh giải pháp 5K, “chiến lược vaccine” với sự ủng hộ ngày càng nhiệt thành của người dân cả nước cho Quỹ chính là sức mạnh để đánh bại đại dịch.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều