Ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice, Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, được sự cho phép của chính quyền vùng Veneto, miền Bắc Italy và thành phố Venice, Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto vừa cho ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice và trao quyền sử dụng cho các bạn sinh viên Việt Nam tại Italy.
 Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto, ông Renato Darsie trao quyền sử dụng Nhà văn hóa Việt Nam cho đại diện của sinh viên Việt Nam. 
Chủ tịch Chi Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto, ông Renato Darsie khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc mở Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice. Theo ông Renato, cùng với việc tiếng Việt được giảng dạy tại Đại học Ca’ Foscari, Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Italy và Việt Nam. Ông Renato hy vọng thông qua Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice, hợp tác trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Italy, hay với vùng Veneto sẽ có những bước triển khai cụ thể trong thời gian tới.

Nhân dịp được trao tiếp quản và sử dụng Nhà văn hóa Việt Nam, anh Phạm Hùng Vương, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Venice cho biết tại Venice có khoảng 50 sinh viên Việt Nam theo học song không có cơ sở cụ thể để học tập, giao lưu với bạn bè quốc tế. Do đó, Nhà văn hóa Việt Nam sẽ là địa điểm tốt để sinh viên Việt Nam tại Italy có thể trao đổi học tập và giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Italy và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dương Hải Hưng cảm ơn ông Renato và Chi hội hữu nghị Italy-Việt Nam đã rất nỗ lực để phối hợp với chính quyền vùng và thành phố để tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ sở “Nhà văn hóa Việt Nam”. Đại sứ Dương Hải Hưng khẳng định đây là sự kiện rất quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Italy, góp phần tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa hai nước và xây cầu cho tương lai quan hệ giữa Việt Nam và Italy.

Chúc mừng các bạn sinh viên Việt Nam tại Italy đã có địa điểm riêng biệt để có thể tổ chức học tập và các hoạt động văn hóa của Việt Nam, Đại sứ Dương Hải Hưng hy vọng trong thời gian tới, các bạn sinh viên sẽ có những sự kiện văn hóa về Việt Nam để giới thiệu tới bạn bè Italy và xây dựng tình quan hệ hữu nghị với người dân Italy, cũng như khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam tới học tại Italy. Đại sứ khẳng định sinh viên Việt Nam tại Italy là những Đại sứ văn hóa của Việt Nam, là những cầu nối văn hóa giữa người dân Việt Nam và người dân Italy.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên nhân dịp khai trương Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice.  
Cũng nhân sự kiện này, Đại sứ Dương Hải Hưng đã có buổi gặp gỡ với công chúng Italy, những thành viên của Chi hội Hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto, Hội hữu nghị Italy - Cuba và những học giả quan tâm tới Việt Nam, trao đổi về “Việt Nam ngày nay”. Đại sứ Dương Hải Hưng đã điểm lại những thành tựu của Việt Nam sau 35 năm đổi mới, và trình bày những điểm chính trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm (năm 2021-2030) để bạn bè Italy hiểu hơn về Việt Nam.

Theo Hải Linh (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều