Thắp sáng đường tuần tra biên giới

Tây Ninh thuộc nhóm các tỉnh có nguy cơ cao trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xâm nhập từ biên giới. Thế nên chỉ trong vòng một tuần qua, hàng chục đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã cấp tốc hoàn thiện công trình thắp sáng cho 23 km đường tuần tra biên giới.

Các chiến sĩ tuần tra dọc đường biên giới dưới ánh đèn năng lượng mặt trời tại một điểm chốt.

Những ngày này, 23 km đường tuần tra biên giới tại huyện Bến Cầu và Thị xã Trảng Bàng đã được chiếu sáng nhờ những ánh đèn năng lượng mặt trời. Chỉ hơn một tuần, toàn bộ các tuyến đường đã được thắp sáng. Công trình đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến sĩ biên phòng thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ an ninh biên giới, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Trước đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một công trình của tuổi trẻ Tây Ninh mang tên “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” được Tỉnh Đoàn Tây Ninh triển khai. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của tuổi trẻ Tây Ninh. Chỉ trong vòng hơn một tuần, toàn bộ 23 km đường biên giới được lắp đặt 225 trụ đèn năng lượng mặt trời, với tổng trị giá 500 triệu đồng đã được đưa vào hoạt động.

Chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư tỉnh Đoàn Tây Ninh cho biết: Tây Ninh là tỉnh có đường biên giới dài 240 km, trong đó có 170 km đường tuần tra biên giới, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, quốc phòng vô cùng quan trọng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, và Tây Ninh nằm trong số 12 tỉnh, thành trong nhóm nguy cơ cao, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài tuyến biên giới rất lớn. Do đó, việc tuần tra, kiểm soát an ninh, ngăn chặn dịch bệnh ở những vị trí vùng biên này càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tuổi trẻ Tây Ninh hăng hái tham gia thực hiện công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”.

“Trước những khó khăn khi tuyến đường tuần tra biên giới chưa có đèn chiếu sáng để bảo đảm công tác kiểm tra, kiểm soát tuyến biên giới được thuận lợi, tuổi trẻ Tây Ninh đã quyết tâm thực hiện công trình này trong thời gian nhanh nhất”, chị Thúy nói.

Trong những ngày này, có mặt trên tuyến biên giới mới có thể cảm nhận được sự khẩn trương, tích cực hơn bao giờ hết của lực lượng thanh niên và của cán bộ chiến sĩ tại các chốt cảnh giới. Họ ròng rã đội nắng, mưa để sớm hoàn thiện công trình, góp phần bảo vệ tuyến biên giới trong những ngày dịch bệnh.

Dưới cái nắng gay gắt giữa trời tháng 4, mồ hôi ướt đẫm màu áo xanh tình nguyện, bạn Nguyễn Văn Sang - Đoàn viên huyện Bến Cầu chia sẻ: “Bản thân em rất tự hào khi được huy động hỗ trợ thắp sáng đường tuần tra biên giới. Dưới thời tiết nóng bức như thế này thật sự làm việc rất khó khăn, nhưng với quyết tâm thì bản thân em và các bạn ở đây cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ để các chiến sĩ thuận lợi trong việc tuần tra biên giới và bà con nhân dân khu vực này dễ dàng lưu thông”.

Sau hơn một tuần thi công khẩn trương trong điều kiện thời tiết có nhiều bất lợi, công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” do Tỉnh đoàn Tây Ninh triển khai thực hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Hoàng Thị Thanh Thúy trao bảng bàn giao công trình cho lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh.

Chị Thúy khẳng định: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Đoàn thanh niên ý thức cao được trách nhiệm của mình trong việc chung tay bảo vệ an ninh biên giới và phòng chống dịch bệnh. Không chỉ dừng lại ở 23 km này. Trong thời gian tới, Tây Ninh sẽ tiếp tục vận động kêu gọi các cấp bộ Đoàn, mạnh thường quân cùng chung tay nối dài những ánh đèn thắp sáng đường tuần tra biên giới, qua đó góp phần việc thiết thực của tuổi trẻ Tây Ninh trong bảo vệ an ninh biên giới quốc gia”.

Đến dự bàn giao công trình, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh đánh giá cao về công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, vì đây là công trình rất có ý nghĩa, thể hiện tính tuổi trẻ xung kích; thể hiện nghĩa cử của đoàn viên, thanh niên đối với đồng bào khu vực biên giới. Bên cạnh đó, công trình không chỉ phục vụ công tác tuần tra, mà còn góp phần vào công tác an sinh của dân cư khu vực biên giới này.

Theo Minh Anh/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều