Trà Vinh biểu dương 429 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị biểu dương 429 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021-2022.
Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Tham dự hội nghị, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu được nghe lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh thông tin những kết quả nổi bật của địa phương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội và các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Tại đây, người có uy tín cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc tham gia tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer giữ gìn và phát huy ngôn ngữ, chữ viết dân tộc; tham gia phát triển kinh tế-xã hội, ổn định cuộc sống; tham gia xây dựng ấp văn hóa-nông thôn mới.

Trà Vinh hiện có 429 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số. Những người có uy tín được bình chọn là những người tiêu biểu, có phạm vi ảnh hưởng sâu rộng và có sức lan tỏa trong cộng đồng như các đồng chí cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban nhân dân ấp, khóm và những người sản xuất, kinh doanh giỏi.

Người có uy tín tiêu biểu luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước, xóa nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc.

2 năm qua, người có uy tín trong tỉnh tham gia hòa giải thành công 259 vụ việc, xây 8 cầu nông thôn, hiến trên 20.000m2 đất làm đường, xây trường và vận động được 1.500 phần quà hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, vận động, xây cất 15 nhà tình thương, 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình biểu dương, khen ngợi người có uy tín tiêu biểu trong việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Lê Thanh Bình mong rằng, thời gian tới, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hướng dẫn, động viên nhân dân thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thật sự là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền cơ sở với đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, 8 tập thể, 128 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và giấy khen của Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều