Chuyện “vong báo oán” chùa Ba Vàng: Tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc

UBND tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc sau khi Báo Lao Động đăng tải phóng sự: Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ vào 9h sáng  nay 20/3/2019.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Báo Lao Động ngày 20 tháng 3 năm 2019 có bài viết về việc: Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ, về việc này UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Giao Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin nội dung bài báo phản ánh, có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có); thông tin cho các cơ quan báo chí biết về kết quả giải quyết, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 25/3/2019.

 Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh

Thừa lệnh Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Đại biểu Quốc hộ, HĐND và UBND tỉnh thông báo để Ủy ban nhân dân Thành phố Uông Bí, các đơn bị liên quan biết, phối hợp thực hiện.

Ngày 20/3, Báo Lao Động đăng tải phóng sự "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ" thông tin vụ việc trục lợi từ các hoạt động thỉnh vong, gọi hồn tại chùa Ba Vàng. Phóng sự ngay sau khi lên trang đã gây được hiệu ứng lớn trong dư luận. Nhiều độc giả đã bày tỏ sự bức xúc về các hành vi lan truyền những chuyện dị đoan, ma quỷ. 

Theo đó, để giải quyết những tai vạ trong cuộc sống, người thỉnh phải cúng dường cho vong từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Nếu không có đủ khả năng tài chính, người thỉnh phải ở lại làm không công (công quả) cho nhà chùa.

Theo Nhóm PV Lao Động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều