Cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ ‘ông ngoại’ bị phạt 12,5 triệu đồng

Thông tin cô gái chia sẻ trên mạng xã hội về việc được ưu ái tiêm vaccine COVID-19 xác định là không đúng sự thật. Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng.
 V.P.A khoe tiêm vaccine không phải đăng ký. Ảnh chụp màn hình
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.P.A. (sinh năm 1993, ở Hà Nội) về hành vi thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.

Theo đó, V.P.A. bị xử phạt 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, V.P.A. đăng tải thông tin, hình ảnh cô được người thân gọi đi tiêm vaccine Pfizer tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô và không đăng ký trước. Thông tin này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu phía Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô báo cáo. Thanh tra Bộ cũng đã vào cuộc làm rõ, xác định V.P.A. đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô đăng ký tiêm vaccine ngày 12/7 và đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vaccine.

Giải trình từ bệnh viện thì đây là việc làm để giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm trong trường hợp có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí. Việc V.P.A. được tiêm vaccine ngày 19/7 thuộc trường hợp như vừa mô tả trên và được bệnh viện thông báo đến để tiêm.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, V.P.A. đã đưa tin về việc tiêm vaccine không cần đăng ký và được ưu tiên. Kết quả kiểm tra vụ việc cho thấy V.P.A thông tin sai sự thật. Căn cứ các quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Theo PV/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều