Cử tri TP HCM nói về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng

Cử tri TP HCM cho rằng, việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng khẳng định Đảng quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng.

 Ông Đinh La Thăng (ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Thông tin về việc Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội cho thôi đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vì liên quan đến hai vụ án kinh tế nghiêm trọng và việc Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đã thu hút sự quan tâm theo dõi của cử tri TPHCM.

Nhiều cử tri thành phố đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao đối với quyết định này và cho rằng: Đảng ta đã rất quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng.

Ông Ngô Văn Nam, cử tri ở Quận 2, TP HCM cho rằng, với những vi phạm nghiêm trọng mà ông Đinh La Thăng đã gây ra trong thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thì sự việc ông Thăng bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam hôm nay là kết quả tất yếu mà bản thân ông Đinh La Thăng và những người liên quan đến những sai phạm phải chịu trách nhiệm.

Ông Đinh La Thăng không xứng đáng là đại biểu Quốc hội và không thể đảm nhiệm chức vụ, vị trí trong Đảng, không đủ tư cách là đảng viên và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 “Tôi đồng thuận với cách làm rất dứt khoát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong cuộc họp bất thường vừa rồi về việc cho thôi đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng. Một người đại biểu của nhân dân phải thật sự chí công vô tư, liêm chính và đặc biệt phải là tấm gương mẫu mực về bài xích tham nhũng. Những gì ông đã làm trong quá khứ cũng cần được phân xử nghiêm minh, quyết liệt để mang tính răn đe và bài trừ triệt để các vấn nạn tiêu cực trong bộ máy của Đảng và Nhà nước. Tôi tin rằng cử tri cả nước cũng sẽ hoan nghênh tinh thần công minh, dân chủ của Đảng trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới”, ông Ngô Văn Nam nói.

Còn ông Châu Kha, ở quận Thủ Đức cho rằng: Việc ông Đinh La Thăng bị thôi đại biểu Quốc hội, thôi các chức vụ trong Đảng và bị khởi tố, bắt tạm giam cho thấy Đảng rất quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng. Cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân sẽ càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng.

 “Tôi thấy lần này Trung ương đã làm rất quyết liệt, có công thì thưởng có tội thì phải chịu kỷ luật rõ ràng. Mặc dù ông Đinh La Thăng cũng đã để lại nhiều ấn tượng với tôi trong quá trình công tác làm Bí thư Thành ủy TP HCM, nhưng những gì ông đã làm ở quá khứ đều cần phải minh bạch và phân minh.

Như vậy mới góp phần giải trừ được tệ tham nhũng trong Đảng và làm trong sạch bộ máy của Nhà nước, làm an lòng dân. Tôi tin với cách làm hiện nay rất quyết liệt, chúng ta sẽ dần không còn nghe thấy những lợi ích nhóm, không còn những vấn nạn tham nhũng tiêu cực tương tự như thế xảy ra nữa”, ông Châu Kha bày tỏ.

Việc ông Đinh La Thăng bị cơ quan công an khởi tố, bắt giam một lần nữa khẳng định: Những cán bộ, đảng viên cao cấp dù đã và đang giữ những bất cứ cương vị nào trong Đảng, trong bộ máy Nhà nước, nhưng nếu không tu dưỡng đạo đức, không nâng cao năng lực công tác, vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến lợi ích của quốc gia, của dân tộc, làm xói mòn niềm tin của nhân dân thì phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo Cao Thoa/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều