Dân không mù, dư luận không lòa thưa ông Triệu Tài Vinh

Ông Triệu Tài Vinh có thể nói rằng ông không biết gì về chuyện này, người ta đã "gắp điểm bỏ tay con ông", nhưng xin thưa với ông: Dân không mù, dư luận không lòa.

Hoan hô Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang đã có Thông báo số 307 về xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

Hà Giang đã công khai danh sách, tuy chậm nhưng cũng đã làm đàng hoàng.

Trong danh sách cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm nhưng chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có trường hợp ai cũng chú ý, đó là vợ của ông Triệu Tài Vinh - nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang.

Bà Phạm Thị Hà, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - vợ ông Triệu Tài Vinh: "Em chồng tác động cho con đồng chí, con được nâng điểm thi; yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại Chi bộ và Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn".

Nói cụ thể, em chồng của bà Phạm Thị Hà là em ruột của ông Triệu Tài Vinh, đó là bà Triệu Thị Giang, Phó Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư: "Nhờ người khác tác động, cháu ruột được nâng điểm thi, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Hình thức kỷ luật: Khiển trách".

Nói loanh quanh luẩn quẩn thì cũng là vợ chồng ông Triệu Tài Vinh mới quyết định việc nâng điểm cho con mình. Ông Bí thư tỉnh ủy không muốn thì đố ai dám nâng điểm cho con ông ấy.

Và khi ông Triệu Tài Vinh biết việc nâng điểm thi cho con là làm được thì ông đương nhiên biết có đường dây gian lận thi cử tại Hà Giang, địa phương mà ông làm Bí thư tỉnh ủy lúc đó. Ông Triệu Tài Vinh có thể nói rằng ông không biết gì về chuyện này, người ta đã "gắp điểm bỏ tay con ông", nhưng xin thưa với ông: Dân không mù, dư luận không lòa.

Cho nên, ông Triệu Tài Vinh không thể phủi tay vụ này sau khi vợ ông bị kiểm điểm, em ông bị khiển trách.

Theo Lê Thanh Phong/Báo Lao động

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều