Đề nghị cách chức người ký quyết định xử phạt bác sĩ Truyện

Quyết định của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện 5 triệu đồng đã làm cho dư luận phẫn nộ và lên tiếng phản bác. Một quyết định rất mất dân chủ.

 Quyết định kỷ luật bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh định nghĩa về dân chủ: "Dân chủ là để làm sao cho dân được mở miệng ra".

Bác sĩ Hoàng Công Truyện đã "mở miệng", ông viết điều mình suy nghĩ. Điều bác sĩ Truyện viết có thể được dư luận đồng tình hoặc không đồng tình, nhưng vấn đề đặt ra là nội dung đó có vu khống hay xúc phạm Bộ trưởng Bộ Y tế hay không.

Theo như nội dung trên trang cá nhân của bác sĩ Truyện, cho thấy chẳng vu khống Bộ trưởng Bộ Y tế điều gì, cũng chẳng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bộ trưởng. Bất cứ ai cũng có quyền bày tỏ quan điểm, ủng hộ hoặc không ủng hộ ai đó làm lãnh đạo hoặc giữ chức vụ nào đó trong chính quyền hoặc tổ chức đảng.

Xin hỏi, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế căn cứ vào quy định pháp luật nào để xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện?

Mỗi ngày, có rất nhiều công dân lên tiếng trên trang cá nhân, đề nghị lãnh đạo này hoặc lãnh đạo khác từ chức, tại sao không tiến hành xử phạt hết. Luật là phải bình đẳng, tại sao xử phạt bác sĩ Truyện mà không phạt người khác. Bằng chứng, ngay sau khi có quyết định xử phạt bác sĩ Truyện, có nhiều ý kiến phản đối, thậm chí xúc phạm Bộ trưởng Bộ Y tế, tại sao các vị không xử phạt cho đúng luật?

Người dân được quyền nói, tại sao lại xử phạt, các ông chọc giận dân vì những quyết định lạm quyền như vậy, và tạo ra tiền lệ xấu là cứ dân mở miệng trái ý lãnh đạo hay chính quyền thì dùng quyền lực để xử phạt.

Dùng quyền lực để xử phạt dân khi dân mở miệng ra nói là sai lầm của người lãnh đạo.

Nếu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có sự can thiệp để Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện thì bộ trưởng cũng không xứng đáng với chức vụ của mình. Đề nghị làm cho rõ, không nhập nhèm đổ trách nhiệm giữa các cơ quan.

Làm cho rõ Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có chỉ đạo xử lý kỷ luật bác sĩ Truyện hay không? Và trong trường hợp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nên công khai lên tiếng trả lời cho rõ ràng trước dư luận. Ở đây không chỉ là danh dự cá nhân, mà là vị trí của một bộ trưởng.

Và cho dù có sự tác động từ phía Bộ Y tế, Sở TT-TT tỉnh TT- Huế cũng không vì thế mà ra quyết định xử phạt vô lý này. Các vị chỉ được làm đúng theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị rút quyết định và cách chức người ký quyết định xử phạt bác sĩ Truyện.

Theo Lê Thanh Phong/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều