Kiên Giang: Chính quyền tiếp tục đùn đẩy trách nhiệm vụ doanh nghiệp bị tố chiếm đường

(Mặt trận) - Tiếp tục thông tin về vụ việc liên quan đến Công ty TNHH TMDV Hải Lưu bị tố lấn chiếm đường công cộng tại huyện Phú Quốc, ngày 18/9/2017, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn yêu cầu UBND huyện Phú Quốc giải quyết vụ việc. Theo người dân, đây tiếp tục là một động thái của chính quyền nhằm đùn đẩy trách nhiệm giải quyết vụ việc cho nhau.

 Công văn số 5018/VP-TCD, ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu UBND huyện Phú Quốc giải quyết vụ việc.

Công văn ghi rõ, UBND tỉnh nhận được đơn của ông Lê Xuân Tửu, địa chỉ tại Khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nội dung đơn: Tố cáo một số nội dung liên quan đến việc Công ty TNHH TMDV Hải Lưu tự ý xây dựng lấn chiếm đường công cộng, ảnh hưởng đến các hộ dân sống nơi đây.

Thời gian dài gần đây, nhiều người dân tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông phản ánh họ gặp khó khăn khi xuống biển vì con đường bị doanh nghiệp đào cắt ngang. Đây là tuyến chính để người dân và khách du lịch ở khu vực này đi xuống biển tắm và phục vụ cho nghề chài lưới. 

Quá bức xúc, người dân đã gửi đơn phản ánh đến cơ quan chức năng để tố cáo Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông Trương Quốc Thanh. Theo các hộ dân, ông Thanh đã không chấp hành chỉ đạo của cấp trên khiến con đường dân sinh bị lấn chiếm.

 

Con đường ra biển của người dân bị Công ty TNHH DVDM  Hải Lưu xây nhà lấn chiếm.

Cũng theo người dân cho biết, năm 2006, Công ty TNHH TMDV Hải Lưu đã cho người xây cổng riêng trên đoạn đường nhựa do Nhà nước quản lý. Công ty này còn xây nhà kiên cố, lấn chiếm đường, xả thải sinh hoạt xuống lòng đường. Đáng chú ý, dự án của Công ty Hải Lưu đã được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt tổng mặt bằng từ năm 2006, rồi “treo” suốt hơn 10 năm qua. Nay người dân tiếp tục kiến nghị chính quyền thu hồi dự án theo quy định, trả lại đường ra biển cho dân.

 

 Sau hơn 10 năm nhận giấy chứng nhận đầu tư, dự án của Công ty Hải Lưu hầu như chưa được triển khai hạng mục nào đáng kể.

 Trước thực trạng trên, người dân Khu phố 7, thị trấn Dương Đông tiếp tục khiếu nại tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ… về dấu hiệu UBND huyện Phú Quốc bao che cho dự án của Công ty TNHH DVTM Hải Lưu, dẫn đến việc chậm trễ, thiếu minh bạch trong giải quyết vụ việc.

Đỗ Văn Đông

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều