Thủ tướng chỉ đạo “nóng” hàng loạt vấn đề báo chí nêu

(Mặt trận) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kiểm tra, xử lý các vấn đề báo chí nêu vừa qua.

Ảnh minh họa.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra tình trạng người Việt Nam đang có xu hướng chọn đi du lịch nước ngoài nhiều. Theo số liệu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2016 khoảng 6,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu 7 - 8 tỷ USD. Sự chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ là những lý do khiến nhiều người Việt chọn đi du lịch nước ngoài trong khi giá dịch vụ du lịch nội địa cao, gây bất lợi trong cạnh tranh với các điểm đến của nước ngoài.

Cũng với đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra thông tin Cụm Tượng đài Chiến thắng tại thành phố Bắc Kạn có tổng đầu tư 14 tỷ đồng, mới hoàn thành năm 2015 vừa bị đổ sập, khiến một trẻ em bị thương.

Đáng chú ý, Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai khởi nghiệp trong cách mạng CN 4.0, tránh chỉ dừng lại ở phong trào bề nổi. Yêu cầu này được đưa ra khi có ý kiến các chuyên gia cho rằng, khởi nghiệp trong cách mạng CN 4.0 ở Việt Nam, nếu không có sự đầu tư, tìm hiểu theo chiều sâu và sự chuẩn bị kỹ thì chỉ dừng lại ở phong trào bề nổi.

 

Phan Anh Tuấn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều