Tạo thế trận lòng dân trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc Sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 (Hội nghị).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Hải Đăng)

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Cùng dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương.

Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng và hơn 500 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, Trưởng Nhóm Chuyên gia Trung ương, Văn phòng Ban Chỉ đạo; đại biểu của Ban Chỉ đạo 35 ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; đại biểu Ban Chỉ đạo 35 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thù địch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, bài bản, tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhận định Nghị quyết số 35-NQ/TW đã huy động được sức mạnh tổng hợp, sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội. Có thể khẳng định rằng, điều này đã tạo ra một sức mạnh tổng hợp mang tính thế trận lòng dân trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao các cá nhân, tập thể đã thực hiện xuất sắc Nghị quyết số 35-NQ/TW và được Ban Chỉ đạo khen thưởng trong kỳ tổng kết này.

Đồng thời, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương cũng đề nghị các đại biểu tại Hội nghị tập trung nghiên cứu, khắc phục những khó khăn, hạn chế đã nêu trong Báo cáo tổng kết.

Trên cơ sở sơ kết 5 năm của Nghị quyết này, Đồng chí Võ Văn Thưởng nhận định Ban Chỉ đạo 35 Trung ương có thể báo cáo với Bộ Chính trị để ban hành một kết luận về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết và xác định một số trọng tâm trong thời gian tới.

Với kết quả đạt được, đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa, tạo ra môi trường lành mạnh, ổn định hướng đến tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Hải Đăng)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương nhận định: nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đang được Đảng ta, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị và nhân dân quan tâm một cách đặc biệt.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được đưa lên một yêu cầu mới mà đồng chí Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nhiều lần khẳng định đây là nhiệm vụ sống còn của Đảng, là nhiệm vụ trọng yếu của Đảng và cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trước hết là về chính trị, tư tưởng, đạo đức.

Đây là một yêu cầu rất cao và rất mới mà các đại biểu cần nghiên cứu, làm rõ. Do đó, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các đại biểu tập trung phân tích vào 6 vấn đề trọng yếu trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, các đại biểu đã thảo luận về những nội dung được đề cập trong Báo cáo Sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, tập trung đánh giá sâu sắc và cụ thể những kết quả đạt được, những vấn đề còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra các nguyên khách quan và chủ quan. Từ đó, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp về lý luận và thực tiễn để nâng cao chất lượng, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các đại biểu đồng thời chia sẻ nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham quan triển lãm trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học, sách tham khảo phục vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã tham quan triển lãm trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học, sách tham khảo, chuyên khảo, kỷ yếu hội thảo khoa học, sản phẩm khoa học-công nghệ phục vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; xem phim tư liệu về kết quả 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. (Ảnh: Hải Đăng).

Dịp này, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương đã trao bằng khen cho 22 tập thể, 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Theo PV/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều