Bảo Việt Nhân thọ chi trả hơn 800 triệu đồng cho khách hàng tử vong do tai nạn xe máy

(Mặt trận) - Ngày 15/5 vừa qua, Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một khách hàng gặp rủi ro tại huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội với số tiền chi trả hơn 800 triệu đồng. Khách hàng được vợ tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và mới đóng được 1 kỳ phí là 20 triệu đồng thì tai nạn bất ngờ xảy ra.


Rủi ro là điều khó lường

Rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng lại có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đến với bất kỳ ai. Trong đó, bệnh tật, tai nạn, … thậm chí tử vong là những rủi ro luôn tiềm ẩn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, thường xảy ra vào lúc con người chủ quan nhất. Nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp để dự phòng trước các rủi ro bất trắc trong cuộc sống, đảm bảo tài chính cho gia đình trước các biến cố khó lường.

Trường hợp của anh Lê Văn T (huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội) tử vong do tai nạn xe máy vừa qua đã để lại thương xót cho nhiều người. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng khi ý thức được bản thân là trụ cột của gia đình, vợ chồng anh T đã quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ để dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Tháng 10/2021, vợ anh T đã dùng số tiền hiện có là 8 triệu đồng, đồng thời vay thêm 12 triệu từ người chị họ để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho chồng mình tại Bảo Việt Nhân thọ. Cùng với việc lựa chọn sản phẩm An Phát Cát Tường, vợ anh T đã tham gia thêm quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn mở rộng, cùng sản phẩm bổ trợ Chăm sóc y tế - nằm viện cho chồng.

Tháng 4/2022, anh T đã không may gặp tai nạn khi đang tham gia giao thông. Sau hơn 1 tuần nhập viện, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh T đã không qua khỏi, để lại cha mẹ đã già yếu, vợ và hai con nhỏ đang độ tuổi ăn học cùng sự tiếc thương vô vàn của người thân, bạn bè.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính nhân văn, giúp gia đình anh T sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục hướng đến tương lai 
Ngay sau khi nhận được thông tin về tai nạn của anh T, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục giám định xác minh và quyết định thực hiện chi trả cho gia đình anh T tổng số tiền bảo hiểm là hơn 800 triệu đồng theo đúng cam kết trong hợp đồng. Theo đó, tại thời điểm xảy ra tại nạn, quyền lợi tử vong của hợp đồng là 400 triệu đồng, quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng là 400 triệu đồng và giá trị chi trả từ sản phẩm bổ trợ Chăm sóc y tế - nằm viện là hơn 4 triệu đồng. Tính đến thời điểm xảy ra rủi ro, anh T mới đóng vào Bảo Việt Nhân thọ 20 triệu đồng.

“Tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải vì ai đó sẽ ra đi, mà vì những người thân yêu cần phải tiếp tục sống”

Trong suốt những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ luôn kịp thời chi trả quyền lợi theo đúng như thỏa thuận với khách hàng. Hoạt động này không chỉ góp phần tạo dựng niềm tin cho người tham gia mà còn có ý nghĩa đối với hàng ngàn tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ. Ông Bùi Văn Toàn, nhân viên của Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: “Khi tư vấn cho khách hàng, tư vấn viên bảo hiểm luôn gặp nhiều khó khăn do khách hàng còn nghi ngờ về việc hợp đồng có được đảm bảo sau 10-20 năm. Qua những trường hợp chi trả quyền lợi thực tế, khách hàng sẽ có thêm niềm tin với ngành bảo hiểm nói chung và công ty bảo hiểm nhân thọ nói riêng. Điều này cũng thôi thúc chúng tôi nỗ lực đem đến những sản phẩm, lợi ích tốt nhất để bảo vệ quyền lợi tài chính cho khách hàng tham gia”.

Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả quyền lợi rủi ro và đáo hạn hơn 50.000 tỉ đồng cho các khách hàng trên cả nước.

“Tương lai là điều khó đoán định và cuộc sống luôn ẩn chứa những rủi ro khó lường. Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp người dân được bảo hiểm y tế và đảm bảo tài chính trước những biến cố bất ngờ. Dù không thể tiếp tục ở bên chăm sóc gia đình nhưng anh T có thể yên tâm phần nào bởi khoản chi trả từ Bảo Việt Nhân thọ sẽ thay anh chăm sóc cha mẹ già và giúp gia đình anh sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục hướng đến tương lai.”, ông Nguyễn Như Hiến - Đại diện Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ.

Rủi ro đối với anh T là một bất ngờ không thể lường trước. Với hợp đồng bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ, dù đã ra đi nhưng anh T đã để lại nguồn tài chính đáng kể cho những người thân trong gia đình, giảm bớt phần nào những xáo trộn trong cuộc sống sau khi rủi ro xảy ra. Đây cũng chính là giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ.

Với kết quả hoạt động kinh doanh xuất sắc, cùng sự tín nhiệm của người dân và các chuyên gia tài chính - bảo hiểm, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự dẫn đầu Top 10 “Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín” từ năm 2016 đến nay do Công ty Cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam khảo sát và công bố. Năm 2021, theo báo cáo từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu thị trường.

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều