Bắt quả tang vụ đổ trộm chất thải, 3 tháng vẫn chưa biết chất thải gì?

Dù bắt quả tang vụ trộm đổ chất thải, giữ được cả lái xe và xe tang vật, thậm chí trên xe còn dán tên một công ty, nhưng đã 3 tháng trôi qua công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) vẫn chưa làm rõ được chất thải đổ ra môi trường là chất thải gì và đơn vị nào liên quan đến vụ việc trên.

Chiếc xe bị bắt quả tang đổ trộm chất thải.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 8/6, Công an phường Long Xuyên (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) bắt quả tang xe ô tô tải mang biển kiểm soát 34C- 249.54 chở chất thải màu trắng, đổ vào bãi than trên địa bàn. Trên chiếc xe tải có dán chữ Công ty TNHH Hoàng Thành

Lái xe V. V. H (trú tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) khai, do lái xe trước đó bận nên đã chuyển giao xe chở chất thải trên cho anh tại cây xăng Đồng Xuân (phường Ái Quốc, TP Hải Dương).

Khi nhận xe, V.V. H được chỉ đường và mô tả đến địa điểm đổ chất thải là bãi chứa than của ông N.D.T (tại phường Long Xuyên). Xe tải do V.V.H điều khiển là xe thông thường, không phải xe chuyên dụng dùng để chở chất thải.

Chất thải đổ ra môi trường có màu trắng

Khi phát hiện sự việc Công an phường Long Xuyên đã lập biên bản, tạm giữ chiếc xe và niêm phong chất thải. Được biết sau đó, toàn bộ hồ sơ và tang vật đã được phường chuyển lên Công an thị xã Kinh Môn.

Do liên quan đến môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng nên dư luận địa phương rất quan tâm đến vụ việc. Báo Pháp luật Việt Nam cũng nhiều lần liên hệ với công an thị xã Kinh Môn để tìm hiểu. Tuy nhiên, lãnh đạo công an thị xã cho biết đang trong quá trình điều tra.

Ngày 8/9, công an thị xã Kinh Môn đồng ý sắp xếp lịch làm việc để cung cấp thông tin cho phóng viên báo Pháp luật Việt Nam.

Chất thải đã được niêm phong để đưa đi giám định nhưng đến nay 3 tháng trôi qua vẫn chưa biết chất thải trên là chất thải gì.

Mặc dù đã thống nhất lịch hẹn, cũng như nội dung làm việc từ trước, song tất cả những thông tin cơ bản nhất liên quan đến vụ việc như: Chất thải trên là chất thải gì? Có phải chất thải nguy hại hay không? Nguồn gốc chất thải trên là của đơn vị nào? Công ty TNHH Hoàng Thành liên quan gì đến vụ việc? Công an thị xã Kinh Môn đều trả lời “Chưa có thông tin”.

Thậm chí, số lượng chất thải đã thu giữ bao nhiêu kg?. Công an Kinh Môn cũng trả lời: Chưa có thông tin.

Từ đó đến nay đã 3 tháng trôi qua dư luận vẫn đang chờ thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng thị xã Kinh Môn về vụ việc này, cũng như xác định chất thải màu trắng được đổ tại bãi than có độc hại đến môi trường và sức khỏe người dân hay không.

Theo Hoàng Giang/Báo Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều