Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Từng bước mở lại du lịch một cách có kiểm soát

Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, dù dịch Covid-19 còn kéo dài, vẫn có thể tính phương án từng bước mở lại du lịch một cách có kiểm soát.

Chiều 28/6, tại hội nghị “Liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ” do UBND TPHCM phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

 

Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu xem triển lãm tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: Các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ nguồn lực có hạn, nếu làm du lịch một mình thì hiệu quả không cao, do đó cần phối hợp với nhau để nâng cao hiệu quả. Để phát triển sản phẩm du lịch, nếu muốn làm một tour dài thì một tỉnh không đủ sức thu hút để du lịch dài ngày, nguồn thu không cao, chất lượng không đủ hấp dẫn. Sự phối hợp, kết hợp giữa các địa phương sẽ mang lại nhiều sắc thái phong phú và đạt hiệu quả cao hơn.

Gắn với đó, để đảm bảo chất lượng tương đương của các điểm đến, lãnh đạo các địa phương phải phối hợp với doanh nghiệp để đánh giá, chuẩn hoá các điểm đến du lịch, đạt trình độ quốc tế. Như thế thì các doanh nghiệp sẵn sàng đưa khách đến các điểm đến, và dễ dàng lôi cuốn du khách trong nước, quốc tế. Ngoài ra, cần giúp các doanh nghiệp gặp nhau và xác định cơ hội đầu tư tại các địa phương một cách hợp lý. Từ đó, tích hợp lại sẽ tạo nên một mạng lưới hạ tầng du lịch thật tốt.

Về vấn đề liệu có mở cửa ngành du lịch được không, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, dịch Covid-19 còn kéo dài trên toàn thế giới, nhưng nếu chúng ta xác định rõ tiêu chí quốc gia nào an toàn, thời gian duy trì an toàn lâu thì có thể tính đến phương án từng bước mở lại du lịch một cách có kiểm soát.

“Dịch sẽ còn kéo dài, nhưng không đồng đều và chúng ta không đợi cả thế giới hết dịch rồi mới mở cửa. Lúc đó chắc nhiều nước “ốm” về kinh tế. Chúng ta thúc đẩy du lịch nội địa và du lịch nước ngoài. Chọn lọc những nước đủ an toàn, đặc biệt những nước gần chúng ta để mở cửa từng bước”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh./.

Theo Duy Phương/VOV-TPHCM

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều