Chính thức khai trương Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng

(Mặt trận) - Trung tâm phân phối (TTPP) dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng vừa được chính thức khai trương tại Đà Nẵng. Sự ra đời của Trung tâm được kỳ vọng sẽ cùng với các đơn vị y tế Đà Nẵng phát triển bền vững, chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn Quốc tế trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ, chất lượng cao, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm mũi nhọn thực hiện định hướng phát triển dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân Đà Nẵng.

Là một doanh nghiệp sinh ra và trưởng thành cùng với quá trình đổi mới, phát triển của đất nước, Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) luôn mang trong mình sứ mệnh sản xuất, phân phối dược phẩm chất lượng cao, lấy sức khỏe cộng đồng làm trung tâm cho mọi hoạt động, với định hướng đầu tư sản xuất các sản phẩm thuốc mới, các kỹ thuật bào chế hiện đại theo hình thức chuyển giao công nghệ thuốc chuyên khoa đặc trị về vaccin, sinh phẩm, kháng sinh đặc trị, thuốc ung thư, thuốc hiếm muộn theo diễn biến bệnh tật, thuốc có nguồn gốc sinh học hoặc thuốc có dạng bào chế đặc biệt và được sản xuất trên dây truyền thuốc viên, thuốc tiêm Nonbetalactam, Cephalosporin, Ung thư, Sinh phẩm đạt tiêu chuẩn GMP – WHO và GMP – EU trên cơ sở áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ.

Trong môi trường sống có không ít các yếu tố ô nhiễm, các loại virus độc hại xuất hiện ngày càng nhiều, bệnh do virus theo hệ thống thường bị ảnh hưởng nhất như phổi, đường tiêu hoá, da, gan, hệ thần kinh trung ương, niêm mạc có thể hữu ích về mặt lâm sàng, mặc dù khó có thể phân loại được một số bệnh do virus gây ra không ít những căn bệnh lạ, sức khoẻ và sự phát triển của mỗi cá nhân, của giống nòi dân tộc đang đứng trước nhiều nguy cơ đe doạ. Chứng kiến thực trạng này, Vimedimex đã rất trăn trở, nghiên cứu, quyết tâm sáng tạo và gây dựng một mô hình cung ứng dược phẩm mang trí tuệ và tầm vóc, mang sứ mệnh và mục đích đáp ứng phục vụ duy nhất “Vì sức khoẻ của mỗi người dân, vì lợi ích của cả cộng đồng” và lấy nguồn nhân lực làm trọng tâm để thể hiện hình ảnh, văn hóa, triết lý kinh doanh mang đậm nét Vimedimex đến với cộng đồng. Bởi lẽ, Tầm nhìn là bức tranh trong tương lai mà Vimedimex muốn tạo ra. Một nền văn hóa vĩ đại luôn bắt đầu từ một tầm nhìn đa diện và có thể bao quát thành những mục tiêu xa hơn, xác định bước đi rõ ràng hơn. Trong thực tế, tầm nhìn tuy là yếu tố đơn giản, nhưng lại là nền tảng của một văn hóa, là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động của Vimedimex. Cốt lõi của văn hóa chính là giá trị của Vimedimex, với Vimedimex "con người là tài sản lớn nhất của Vimedimex" và bất kể giá trị nào của Vimedimex, đều phải được cân nhắc dựa trên các tiêu chí đánh giá và các chính sách hoạt động cụ thể, từ đó mới chuyển hóa “giá trị tinh thần” ấy thành hiện thực.

Chặng đường 38 năm đã đi qua, hướng về Vimedimex tròn 40 tuổi, 50 tuổi, rồi 60 tuổi, một Vimedimex trưởng thành vượt bậc, về tài sản, doanh thu, đội ngũ nhân viên có trình độ tri thức cao, mà cao hơn hết, mỗi thành viên của Vimedimex là một mảnh ghép không thể thiếu cho thành công của Vimedimex, là một đại sứ đưa thương hiệu Vimedimex gần hơn với khách hàng, đẹp hơn với cộng đồng.

 

Thứ nhất: Xây dựng danh mục thuốc và phát triển hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex tại 63 tỉnh thành trên cả nước

Lựa chọn thuốc là công việc quan trọng trong chu trình cung ứng thuốc. Việc xây dựng một danh mục thuốc phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đảm bảo thuốc có hiệu quả điều trị, với chất lượng tốt và chi phí hợp lý, bên cạnh đó loại bỏ các thuốc không an toàn và hiệu quả không cao, làm giảm những nguy cơ về sức khỏe và lãng phí trong quá trình sử dụng thuốc.

Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex (TTPP thuốc) lựa chọn danh mục thuốc theo nguyên tắc đảm bảo phù hợp với mô hình bệnh tật của 26 nhóm bệnh, tương đương với 26 nhóm thuốc theo tác dụng dược lý và chi phí về thuốc dùng điều trị tại các cơ sơ khám chữa bệnh; Phù hợp về phân tuyến chuyên môn kỹ thuật; Phù hợp với phác đồ điều trị, đáp ứng với các phương pháp mới, kỹ thuật mới trong điều trị và phù hợp với danh mục thuốc thiết yếu, danh mục thuốc đấu thầu của Bộ Y tế. Hơn thế, có đủ bằng chứng tin cậy về hiệu quả điều trị, tính an toàn thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng. Thuốc sẵn có ở dạng bào chế thích hợp bảo đảm sinh khả dụng, ổn định về chất lượng trong những điều kiện bảo quản và sử dụng theo quy định; Khi có từ hai thuốc trở lên tương đương nhau thì phải lựa chọn trên cơ sở đánh giá kỹ các yếu tố về hiệu quả điều trị, tính an toàn, chất lượng, giá và khả năng cung ứng; Đối với các thuốc có cùng tác dụng điều trị nhưng khác về dạng bào chế, cơ chế tác dụng, khi lựa chọn đã phân tích chi phí, hiệu quả giữa các thuốc với nhau, so sánh tổng chi phí liên quan đến quá trình điều trị, không so sánh chi phí tính theo đơn vị của từng thuốc; Ưu tiên lựa chọn thuốc ở dạng đơn chất. Đối với những thuốc ở dạng phối hợp nhiều thành phần có đủ tài liệu chứng minh liều lượng của từng hoạt chất đáp ứng yêu cầu điều trị trên một quần thể đối tượng người bệnh đặc biệt và có lợi thế vượt trội về hiệu quả, tính an toàn hoặc tiện dụng so với thuốc ở dạng đơn chất; Ưu tiên lựa chọn thuốc generic hoặc thuốc mang tên chung quốc tế, hạn chế tên biệt dược hoặc nhà sản xuất cụ thể. Trong một số trường hợp, có thể căn cứ vào một số yếu tố khác như các đặc tính dược động học hoặc yếu tố thiết bị bảo quản, hệ thống kho chứa hoặc nhà sản xuất, cung ứng.

Sự phù hợp của danh mục thuốc theo mô hình bệnh tật tại các cơ sở khám chữa bệnh được đánh giá dựa vào số lượng và tỷ lệ bệnh nhân thu dung và các quy định của Bộ Y tế được đánh giá theo hai tiêu chí: sự phù hợp của danh mục thuốc theo mô hình bệnh tật của các cơ sở khám chữa bệnh theo phân loại quốc tế bệnh tật ICD-10 và theo danh mục thuốc thiết yếu, danh mục thuốc đấu thầu của Bộ Y tế và tỷ lệ thuốc sản xuất trong nước/thuốc nhập khẩu.

Xây dựng danh mục thuốc tại TTPP dược phẩm Vimedimex được xây dựng trên cơ sở danh mục hoạt chất và có các loại biệt dược đi kèm, thì yếu tố mô hình bệnh tật và phác đồ điều trị là yếu tố quan trọng. Trên cơ sở phân tích tình hình sử dụng thuốc năm trước về số lượng và giá trị sử dụng, kết hợp phương pháp phân tích ABC và phân tích VEN, thuốc kém chất lượng, thuốc hỏng, các phản ứng có hại của thuốc, các sai sót trong điều trị dựa trên các nguồn thông tin đáng tin cậy để sắp xếp các nhóm thuốc theo 3 loại: Thuốc V (Vital drugs) là thuốc dùng trong các trường hợp cấp cứu hoặc các thuốc quan trọng, nhất thiết phải có để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh. Thuốc E (Essential drugs) là thuốc dùng trong các trường hợp bệnh ít nghiêm trọng hơn nhưng vẫn là các bệnh lý quan trọng trong mô hình bệnh tật của các cơ sở khám chữa bệnh. Thuốc N (Non-Essential drugs) là thuốc dùng trong các trường hợp bệnh nhẹ, bệnh có thể tự khỏi, có thể bao gồm các thuốc mà hiệu quả điều trị còn chưa được khẳng định rõ ràng hoặc giá thành cao không tương xứng với lợi ích lâm sàng của thuốc. Đồng thời, sử dụng phương pháp so sánh, tính tỷ lệ nhằm đánh giá cơ cấu thuốc của các cơ sở khám chữa bệnh với danh mục thuốc thiết yếu và danh mục thuốc đấu thầu của Bộ Y tế.

 
Đây là mô hình duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp hài hoà các hoạt động khám bệnh, kê đơn, tư vấn, chăm sóc, hướng dẫn đối với người bệnh. Vimedimex mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn, vất vả của những người đang bị bệnh tật dày vò, cũng như gia đình của người bệnh. Do vậy, mỗi khách hàng/người bệnh đến với Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex tại 63 tỉnh thành sẽ  được chăm sóc tận tình, chu đáo, đầy đủ bởi đội ngũ dược sĩ, bác sĩ được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuyên môn rõ ràng và có tấm lòng thương yêu, đạo đức của người thầy thuốc. Đặc biệt, phát triển kênh phân phối dược phẩm Vimedimex với chức năng bán lẻ online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle netsuite - Mobile App kết nối trực tiếp với Bác sỹ kê đơn và chức năng bán buôn online cho các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám trên nền tảng ứng dụng phần mềm Oracle netsuite - MobiWork DMS tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng với hệ thống số hoá, internet, website thương mại điện tử vietpharm.com.vn, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, giúp khách hàng theo dõi chi tiết, có hệ thống toàn bộ thông tin về thuốc, tư vấn, lịch sử sử dụng thuốc, cũng như thông tin chuyên môn khác mang tính cá biệt hoá đối với từng cá nhân.

Sự ra đời của các Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex là sự nghiêm túc nghiên cứu, phát hiện các điểm bất cập trong thói quen mua bán dược phẩm trên thị trường, sự thấu hiểu những khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng thuốc từ phía người tiêu dùng, những mong muốn được trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm có giá trị, chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ là nhu cầu tất yếu cho mọi người dân trên cả nước. Chính vì vậy, Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex không chỉ tập trung tại một địa điểm, không chỉ hướng tới một nhóm khách hàng, không chỉ quan tâm đến duy nhất lợi nhuận, không chỉ là một điểm bán lẻ thuốc như các quầy thuốc, nhà thuốc hiện nay, Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex đang nỗ lực và định hướng trở thành nơi chuẩn hoá về chuyên môn, cung ứng trọn vẹn sự chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho từng người dân, để mỗi tỉnh thành khi có Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex, người dân được quan tâm, được chăm sóc từ khâu khám bệnh, điều trị, kê đơn, mua thuốc, tư vấn chuyên môn, theo dõi sức khoẻ, đến việc đảm bảo chi phí cho các hoạt động này theo đúng quy định của pháp luật.

Vimedimex hôm nay, tuyên bố: “Ngày mới”. Đây là cam kết mạnh mẽ về sự tái tạo, về sự chuyển mình cho một sứ mạng mới. Phải là một sứ mạng lớn lao, phải là một mục tiêu cao đến mức như không khả thi, phải là một thử thách lớn, phải là một khát vọng lớn, mới có thể giúp Vimedimex có đủ năng lượng để thực hiện được sự chuyển đổi này.

Thứ hai: Đà Nẵng là trung tâm kinh tế - xã hội lớn ca cả nước và Đông Nam Á, là vương quốc diệu kỳ của lòng người

Trong lịch sử dân tộc, Đà Nẵng được biết đến không chỉ là thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam mà còn là địa danh gắn liền với công cuộc mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỉ trước. Hiện nay, Đà Nẵng là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nằm ở trung độ của Việt Nam, trên trục giao thông huyết mạch Bắc Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là cửa ngõ giao thông quan trọng của cả miền Trung và Tây Nguyên, là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông Tây đi qua các nước Myanma, Lào, Thái Lan, Việt Nam, Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ tất cả các loại hình giao thông vận tải, với đường bờ biển đẹp, giàu tài nguyên và sở hữu nhiều đảo lớn, nhỏ, thành phố xinh đẹp luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Thực hiện Nghị quyết số: 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là một trong những trung tâm văn hóa - thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học - công nghệ phát triển của đất nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế; thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên; trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống, có tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền tiên phong trong đổi mới và phát triển, người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc. Tầm nhìn đến năm 2045, thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

 
Theo số liệu công bố của Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng, năm 2020, quy mô toàn nền kinh tế ước đạt 100 nghìn tỷ đồng, thu hẹp hơn 10.000 tỷ đồng so với năm 2019, GRDP bình quân đầu người 85,5 triệu đồng/người. Trong số năm thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020, quy mô kinh tế và bình quân đầu người GRDP ổn định ở vị trí thứ 4 trong khối, là một trong những điểm sáng góp phần kiềm chế sự sụt giảm kinh tế năm 2020; Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản phát triển ổn định ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và duy trì nhịp độ tăng trưởng 2,4% so với năm 2019. Điểm sáng của hoạt động đầu tư là thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước; vốn đầu tư thực hiện thuộc khu vưc FDI đạt kết quả ấn tượng (Đầu tư trong nước là 18.864 tỷ đồng tăng gấp 2 lần so với năm 2019. Đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 220 triệu USD). Năm 2020, thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực của hoạt động xuất khẩu trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 và sự đứt gãy thương mại toàn cầu, mức xuất siêu cao nhất trong vòng 9 năm qua kể từ năm 2012 là 326 triệu USD. Hoạt động thông tin truyền thông là một trong số ít các ngành duy trì được đà tăng trưởng, giá trị tăng thêm toàn ngành ước tăng 5,24%; Tài chính - Ngân hàng và bảo hiểm tăng 7,35%; Y tế và trợ giúp xã hội tăng 18,33%; Khu vực công nghiệp có ngành sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 44,57%; Sản xuất phương tiện vận tải khác (trừ ô-tô và xe có động cơ) tăng 17,64%... Chỉ số tiêu dùng bình quân cả năm ở mức dưới 4%, đạt mục tiêu Quốc hội đã đề ra.

Đặc biệt hơn, Đà Nẵng là vương quốc diệu kỳ của lòng người, những ngày vô tình gặp sự cố trên đường, chẳng cần tới vài ba phút, vài giây thôi du khách sẽ được vô số lời ngỏ ý giúp đỡ hay giữa cuộc sống thường nhật, người ta sẽ í ới nhắc nhau về gạt chân chống, giúp người bán hàng đẩy xe lên cầu, hay cả câu chuyện động lòng người khi những chiếc xe ô tô đi chậm lại để chắn gió cho những chiếc xe máy. Thật vậy, giữa lòng phố thị, nơi người ta luôn nghĩ đến sự tấp nập và ồ ạt bởi con người luôn phải vận lộn với cuộc sống mưu sinh, quay trong guồng quay của công việc mà tưởng chửng bỏ qua những khó khăn của người khác. Nhưng không, đợt đại dịch Covid-19 lần thứ 2, mà Đà Nẵng lại là tâm dịch, trong cái khó, cái tình người mặn nồng lại càng hiện lên rõ nét hơn những đồng chí Công an canh gác không những nhận được sự tôn trọng, mà còn có cả sự ủng hộ đồ ăn thức uống, bệnh nhân Covid-19 hay hàng nghìn người cách ly không bao giờ trong tình trạng thiếu đồ ăn, nước uống, vận dụng sinh hoạt. Khi những người dân lao động vì thực trạng thừa lao động, thiếu khách hàng, thì đâu đó những mạnh thường quân vẫn đưa tay cứu giúp cưu mang họ, có những người dù không có hoàn cảnh khấm khá hơn là bao, nhưng vì nghĩa tình, vì lá lành đùm lá rách họ vẫn sẵn sàng cho những gì họ có. Những chủ nhà cho thuê trọ đã miễn tiền điện nước, tiền thuê nhà cho người lao động, sinh viên thất nghiệp và họ đã cho bằng cả cái tâm của họ, bởi ngoài miễn phải đóng phí nhà, họ còn được trao tặng tay những bịch khẩu trang, những thùng mì, chai dầu, những loại gia vị khác. Có lẽ mọi người sẽ cho rằng, đây là việc hiển nhiên khi những người có hoàn cảnh tốt hơn phải biết nhìn xuống, giúp đỡ người khó khăn hơn, nhưng với Vimedimex, đấy là nguồn cội của tấm lòng nhân ái, lan tỏa yêu thương, sự gắn kết giữa con người với con người và có lẽ, không phải là tài năng, không phải là danh dự, không phải là thị hiếu để đo được sự cao quý của tâm hồn… mà chính lòng nhân ái mới làm nên điều cao quý ấy. 

Đà Nẵng là vậy, nhưng cái hay của Đà Nẵng đã làm cho nhiều du khách phải thắc mắc tại sao một thành phố hiện đại lại có bầu không khí trong lành đến thế, dù là ngay trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô, một màu xanh, rất xanh vẫn luôn bao trùm Đà Nẵng. Một Đà Nẵng với biển Mỹ Khê, một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, một Đà Nẵng với bán đảo Sơn Trà - lá phổi xanh của thành phố, một Đà Nẵng với Bà Nà Hill - thành phố Paris thu nhỏ, là cái nôi để con người Đà Nẵng xa quê hương nhớ đến và tự hào.

Thứ ba: Chính thức khai trương Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng

Ngày hôm nay, Vimedimex thật tự hào và xúc động được chính thức thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khoẻ toàn diện đối với người dân Đà Nẵng. Sự thành lập và hoạt động Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng tại “thành phố đáng sống” xinh đẹp bên bờ sông Hàn là kết quả nghiên cứu nghiêm túc các yếu tố kinh tế, xã hội, dân cư của Đà Nẵng, đảm bảo các hoạt động của Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex (TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng) có thể phục vụ chu đáo, đáp ứng toàn vẹn, đầy đủ các nhu cầu, đặc trưng riêng có của thành phố.

Sự ra đời của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng sẽ đáp ứng đầy đủ toàn bộ yêu cầu chăm sóc sức khoẻ toàn diện theo phong cách hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, trong bất kì hoàn cảnh nào, không phụ thuộc vào khoảng cách không gian, không yêu cầu phải di chuyển. Vimedimex có thể tự tin khẳng định rằng, người dân Đà Nẵng chưa từng thực hiện mua bất kỳ sản phẩm y tế, dược phẩm, chăm sóc sức khoẻ nào chỉ tại một địa điểm, quan trọng hơn, là còn được cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về nguồn gốc xuất xứ, tình trạng chất lượng, con đường đi của sản phẩm, xuất hóa đơn điện tử đến tận tay khách hàng.

Khi sử dụng các tiện ích của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng sẽ trở nên vô cùng đơn giản bởi sự tích hợp hoàn thiện hệ thống TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ, được cài đặt trên Website thương mại điện tử vietpharm.com.vn. Đây là cổng giao tiếp chính và duy nhất cho phép khách hàng, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên chăm sóc khách hàng thực hiện truy cập để giao dịch online thông qua các hình thức bán lẻ online, ứng dụng phần mềm VimeMobileApp kết nối trực tiếp đến bác sỹ kê đơn thuốc điện tử cho người bệnh và bán buôn online ứng dụng phần mềm VimeMobileWork kết nối trực tiếp đến các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, với mong muốn mang đến tận tay khách hang 41 sản phẩm thuốc được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và được sản xuất tại nhà máy Vimedimex 2 và 1471 thuốc nhập khẩu, thuốc nhập trong nước của các hãng dược phẩm uy tín nước ngoài và các hãng dược phẩm nước ngoài sản xuất tại Việt Nam, các công ty dược sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GMP-EU, cùng với 379 thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hàng tiêu dùng của mẹ và bé đến từ các nước phát triển châu Âu, được bảo quản, quản lý, phân phối đạt tiêu chuẩn GSP, GPP, GDP và thực hiện xuất hóa đơn điện tử trực tiếp cho khách hàng.

Mục tiêu đầu tư cho y tế, đảm bảo cuộc sống chất lượng cao và sức khoẻ cho người dân là một mục tiêu quan trọng trong những nỗ lực của thành phố Đà Nẵng. Trên cơ sở mục tiêu định hướng tại Quyết định số 283/QĐ-Ttg ngày 19/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, ngành y tế Đà Nẵng đã có những hoạt động tích cực, tập trung phát triển chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương. Sở Y tế Đà Nẵng đã đề ra các giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch trong y tế, đẩy mạnh quảng bá các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao trên các phương tiện truyền thông, qua internet, chủ động đàm phán và thực hiện có hiệu quả nội dung hợp tác về y tế; từng bước xây dựng và phát triển ngành y tế Đà Nẵng thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cao cấp, phục vụ cho khách quốc tế trong lĩnh vực du lịch chữa bệnh, đầu tư, phát triển kỹ thuật y tế theo hướng đa khoa rộng, chuyên khoa sâu nhằm tạo điều kiện cho người dân Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên được khám chữa bệnh chất lượng cao, ngang tầm các nước trong khu vực.

Ngày khai trương, TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng rất vinh dự được tiếp đón đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đồng chí Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng với các đồng chí giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đến thăm quan các gian hàng tại TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng. Đây không chỉ là sự động viên, ghi nhận kịp thời cho những nỗ lực của Vimedimex mà là niềm tự hào của đội ngũ lãnh đạo, bác sĩ, dược sỹ của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng khi được làm việc trong một môi trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và quyết liệt của lãnh đạo thành phố, mà còn là trọng trách lớn lao của tập thể cán bộ nhân viên TTPP dược phẩm Vimedimex phải luôn nỗ lực, tận tuỵ, phấn đấu, góp phần cùng với các đơn vị y tế Đà Nẵng thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, định hướng lãnh đạo của ngành y tế, lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng.

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đồng chí Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng với các đồng chí giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đến thăm quan các gian hàng tại TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng
Đặc biệt hơn, nhân buổi lễ khai trương, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng quy mô 2000 giường. đại diện TS.BS. Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện và Bệnh viện C thành phố Đà Nẵng, quy mô 750 giường đại diện, BSCKI. Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện; Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng quy mô 1200 giường, đại diện TS.BS. Trần Đình Vinh; Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, quy mô 350 giường, đại diện BSCKII Phạm Hồng Nam… đã ký kết Hợp đồng cung ứng thuốc cho nhà thuốc bệnh viện với Công ty TNHH -Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng đại diện ThS.BS. Trần Mỹ Linh - Giám đốc Công ty trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật tại Thông tư số: 15/2011/TT-BYT ngày 19/01/2011; Nghị định số: 54/2017/NĐ-CP ngày 08/05/2017; Nghị định số:155/2918/NĐ-CP ngày 12/11/2018; Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22 tháng 01 năm 2018; Thông tư số 12/2020/TT-BYT ngày 22/ 06/2020. Đây là minh chứng trong việc phát triển hệ thống phân phối thuốc đảm bảo chất lượng, bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP với giá cả hợp lý. Do vậy, sau Lễ ký kết này, sự hợp tác giữa các bên ngày càng tốt đẹp, sẽ có nhiều mô hình tương tự được hình thành, phát triển tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Bên cạnh đó, cùng gắn bó với tiêu chí chung của thương hiệu Vimedimex, khẳng định giá trị qua thực tế và mong muốn xây dựng giá trị khác biệt cho bệnh nhân và người dân Đà Nẵng thông qua thực tế trải nghiệm, thực tế sử dụng, thực tế cảm nhận và thực tế cung ứng thuốc tại nhà thuốc của các Bệnh viện lớn nhất thành phố Đà Nẵng.
 ThS. BS Trần Mỹ Linh - TGĐ TTPP Dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng tại buổi ký kết Hợp đồng cung ứng thuốc với TS.BS. Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nằng, BSCK2. Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, TS.BS. Trần Đình Vinh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng và BSCK1. Phạm Hồng Nam - Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.
Trên nền tảng phong phú, giàu có về tài nguyên thiên nhiên, đậm đà bản sắc văn hoá, trình độ hiểu biết của người dân ở mức độ cao, đời sống xã hội hiện đại, Vimedimex tin tưởng rằng sự hiện diện của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng sẽ sớm trở thành một thành tố không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi người dân Đà Nẵng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình cống hiến nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ nghiên cứu, trình độ bào chế, làm chủ công nghệ đối với vaccine, thuốc vô sinh - hormon, chế phẩm sinh học - chế phẩm máu, thuốc sinh học đặc trị (tiểu đường, bệnh lý tự miễn), thuốc ung thư, thuốc gây mê, tê... để có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bệnh, biện pháp điều trị, cách điều trị và sử dụng thuốc. Đặc biệt, nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tuỵ với người bệnh, bằng lương tâm, bằng đạo đức của những người thầy thuốc, chăm sóc toàn diện về sức khoẻ cho mỗi người dân Đà Nẵng. Mỗi sản phẩm, mỗi dịch vụ được Vimedimex thực hiện, mang trọn vẹn tấm lòng và tri thức của mỗi thành viên trong đại gia đình của Vimedimex. TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng tiếp tục là nốt nhạc dịu êm và đầy tính nhân văn trong bản hoà ca chung mang tên Vimedimex, tiếp tục sứ mệnh hoạt động và phát triển, vì sức khoẻ, bình yên, sự hài lòng của người dân Đà Nẵng. TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng mong muốn từng viên thuốc, từng sản phẩm là kết quả kết tinh trọn vẹn những giá trị Chân-Thiện-Mỹ, trọn vẹn tình yêu và lòng nhân ái bao la, để góp thêm một nét đẹp hoà chung với những giá trị văn hóa khác biệt trong hành trình phát triển của Đà Nẵng. Sự hài lòng, nụ cười hạnh phúc và sức khoẻ ngày càng hoàn thiện của mỗi người dân Đà Nẵng chính là sứ mệnh cao cả của hơn 3.000 cán bộ, nhân viên của Vimedimex theo đuổi và nỗ lực, dành trọn tâm huyết thực hiện vì sức khoẻ của mỗi người dân Đà Nẵng, vì một tương lai tốt đẹp hơn, đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, với nhiều chiến dịch có ý nghĩa lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần đáng trân trọng của người dân Đà Nẵng.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều