Danh sách 8 siêu thị và 15 cửa hàng Vinmart+ phải rà soát liên quan F0

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó TGĐ Thường trực Công ty VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart+) cho biết, doanh nghiệp này dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính với COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ.
 Khu vực ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng hiện đang phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.
Theo đó, ngày 1/8, CDC Hà Nội thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với COVID-19. Công ty này là nhà cung cấp thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội.

Về thông tin này, bà Nguyễn Thị Phương, Phó TGĐ Thường trực Công ty VinCommerce cho biết, Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan nhà cung cấp Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. 

“Chúng tôi đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức”, bà Nguyễn Thị Phương cho hay.

Đến thời điểm 13 giờ chiều 2/8, xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan FO của nhà cung cấp Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Cụ thể, 8 siêu thị gồm:

-VinMart Nguyễn Văn Cừ 2.

-VinMart Royal City.

-VinMart Trương Định.

-VinMart Hoàng Cầu.

-VinMart Văn Quán.

-VinMart Hà Đông.

-VinMart VCC Trần Duy Hưng.

-VinMart Trung Hòa.

15 cửa hàng gồm:

-7 cửa hàng VinMart+ tại huyện Văn Giang (Hưng Yên): VinMart+ WB-B02 Westbay (xã Xuân Quan); VinMart+ 175 The Mariana (xã Phụng Công); VinMart+  209 Park River (xã Xuân Quan); VinMart+  S3-02 Tòa Sky 3(A4) (xã Xuân Quan); VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec (xã Xuân Quan); VinMart+ WB-D03 Westbay (xã Xuân Quan); VinMart+  RA1 Ecopark (xã Xuân Quan).

-VinMart+ UDIC Riverside 1 (Vĩnh Tuy - quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

- 4 cửa hàng VinMart+ tại quận Hoàng Mai: VinMart+ CT6 Định Công( P. Định Công); VinMart+  10 tổ 30 Thịnh Liệt ( P. Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai);  VinMart+ 179 Thịnh Liệt (P. Thịnh Liệt);  VinMart+  9 Thịnh Liệt (P. Thịnh Liệt).

-3 VinMart+ tại huyện Thanh Trì: VinMart+ CT4 Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp); VinMart+  Thôn 3 Vạn Phúc (xã Vạn Phúc);  VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ (xã Tứ Hiệp).

Đại diện VinCommerce  cho biết, các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương, đã và đang phối hợp thực hiện truy vết các F, cách ly y tế theo quy định. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. 

Đặc biệt, tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa hàng, siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên.

Các cửa hàng, siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân. 

Theo Thu Trang/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều