Đồng hành cùng Ngày Quốc tế Yoga 2022 - Bảo Việt Nhân Thọ: Lan tỏa tinh thần “Sống khỏe mỗi ngày”

(Mặt trận) - Ngày 27-5, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Ấn, UBND TP Đà Nẵng, UBND TP Huế và Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội công bố khởi động chuỗi chương trình "Ngày Quốc tế Yoga - Sống khỏe mỗi ngày".

Chương trình được tổ chức trong tháng 6 tại nhiều tỉnh, thành với các hoạt động đồng diễn và cuộc thi "YOGA tranh thủ" mới mẻ và thu hút, lan tỏa tinh thần sống tích cực và chủ động đến cộng đồng.

Sống khỏe - Sống cùng Yoga

Đại dịch Covid-19 khiến chúng ta thay đổi lối sống và nhận ra sức khỏe là mối quan tâm cần được ưu tiên hàng đầu trong mọi kế hoạch. Có một sức khỏe tốt là khởi đầu của sự thành công và hạnh phúc. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người quan tâm và dành thời gian tập luyện sức khỏe, trong đó có Yoga - Bộ môn xuất phát từ Ấn Độ. Yoga có những tác động tích cực toàn diện tới thể chất và tinh thần, tăng cường sức đề kháng, cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh thường gặp, giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần an lạc. Tập luyện Yoga đang trở thành xu hướng được đông đảo người dân Việt hưởng ứng không phân biệt độ tuổi, giới tính, ngành nghề. Tính tới nay, tại Việt Nam có khoảng 4.300 câu lạc bộ Yoga với hơn nửa triệu người thường xuyên tập luyện và hàng triệu người quan tâm.

Để mang giá trị lợi ích tốt đẹp của Yoga đến với mọi nhà, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, mang lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc, gắn kết con người và gắn kết các gia đình Việt, từ năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ đã đồng hành và phối hợp với các đơn vị, cơ quan ban ngành tổ chức chuỗi chương trình "Ngày Quốc tế Yoga" thường niên với chủ đề thu hút mỗi năm. Trong 4 năm qua, "Ngày Quốc tế Yoga" của Bảo Việt Nhân thọ đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, ghi dấu ấn sâu đậm với sự kiện hàng ngàn người trực tiếp tham dự đồng diễn tại mỗi sự kiện. Hơn 60.000 người yêu mến Yoga, bao gồm các nghệ sĩ như: NSND Lan Hương, NSƯT Thanh Thúy… đã cùng Bảo Việt Nhân thọ trở thành những đại sứ lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Bảo Việt Nhân thọ chính thức khời động chuỗi chương trình YOGA - SỐNG KHỎE MỖI NGÀY đồng hành cùng Ngày Quốc tế Yoga 2022
Kiên tâm thực hiện sứ mệnh "Bảo vệ Gia đình Việt - Bảo vệ Sức khỏe Việt", sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Bảo Việt Nhân thọ đã khởi động lại chuỗi chương trình "Ngày Quốc tế Yoga" với chủ đề "Sống khỏe mỗi ngày", mong muốn truyền đi thông điệp "sức khỏe là tài sản quý giá cần được chăm sóc và vun đắp mỗi ngày, cho cuộc sống thêm niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn". Chuỗi chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt trong tháng 6 với tâm điểm là hai sự kiện lớn tại TP Đà Nẵng (11, 12-6) và TP Huế (26-6) có khoảng 2.500 người trực tiếp đồng diễn. Bên cạnh đó sẽ có các hoạt động Yoga sôi nổi tại các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Yên... Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 người trực tiếp tham dự và hàng ngàn người hưởng ứng.

 "YOGA tranh thủ" - Vi vu về cố đô Huế

Chuỗi chương trình "Ngày Quốc tế Yoga" năm nay sẽ có nhiều đổi mới trong cách tổ chức để sự kiện thực sự là một ngày hội, nơi tinh thần Yoga được tôn vinh và lan tỏa. Từ ngày 2-6 tới ngày 17-6, những người yêu Yoga có thể tham dự cuộc thi "Yoga tranh thủ" trên nền tảng mạng xã hội theo hình thức cá nhân và nhóm. Cuộc thi thay đổi cách nghĩ của cộng đồng đối với Yoga, khiến cho Yoga gần gũi hơn và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Thông thường, nghĩ tới tập luyện Yoga thường yêu cầu có không gian và đầu tư thời gian, Yoga "tranh thủ" mang đến một tư duy khác: người tập có thể tranh thủ tập luyện các động tác Yoga căn bản trong khi chờ thang máy, chờ xe bus, chờ thanh toán siêu thị… để cải thiện được cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Yoga tranh thủ biến những khoảng thời gian tưởng chừng như rất nhàm chán và vô ích thành thời gian hữu ích để rèn luyện sức khỏe, rũ bỏ tâm lý bực bội cho tinh thần thư thái, an lạc. Thông qua cuộc thi, Bảo Việt Nhân thọ mong muốn lan tỏa tinh thần sống an lạc, hài hòa, sống xanh, sống khỏe mỗi ngày tới cộng đồng. Những người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng đặc biệt là chuyến đi tới Huế tham dự sự kiện "Ngày Quốc tế Yoga" nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Huế (25 đến 30-6).

Bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Thương hiệu Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - công bố khởi động chương trình YOGA - SỐNG KHỎE MỖI NGÀY
Bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Thương hiệu Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - cho biết: "26 năm phát triển, Bảo Việt Nhân thọ luôn kiên tâm thực hiện sứ mệnh "Bảo vệ Gia đình Việt - Bảo vệ Sức khỏe Việt". Thông qua chuỗi chương trình "Ngày Quốc tế Yoga" - chúng tôi đang từng bước nỗ lực xây dựng một nền tảng sức khỏe vững chắc cho các gia đình Việt Nam song hành cùng các giải pháp tài chính ưu việt để mỗi người, mỗi gia đình có cuộc sống bình an, thịnh vượng. "Ngày Quốc tế Yoga - Sống khỏe mỗi ngày" năm 2022 là sự kiện đại diện cho một tinh thần sống chủ động, sống khỏe, sống an lành trong thời điểm dịch bệnh luôn có nguy cơ xuất hiện và bùng phát như hiện nay".

Với những đóng góp giá trị và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận được giải thưởng "Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng" do Global Banking và Finance Review bình chọn và tự hào 5 năm dẫn đầu "Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam" do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam xét duyệt và công bố; giải thưởng "Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2022" và "Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đổi mới vượt bậc, Việt Nam 2022". Chi tiết về chương trình, truy cập tại website của Bảo Việt Nhân thọ: baovietnhantho.com.vn.

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều