“Hành trình Việt Nam Xanh” - trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam”, ngày 7/01/2021, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ khởi động chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh" nhằm lan tỏa lối sống xanh và khuyến khích hành động bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Theo đó, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bảo Việt Nhân thọ tiến  hành trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên trên 5ha đất tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền. Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 25 năm Bảo Việt Nhân thọ tiên phong khai mở và đồng hành cùng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, thể hiện cam kết thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ Tương lai Việt - Bảo vệ Gia đình Việt”.

 Bảo Việt Nhân thọ khởi động trồng 2.500 cây gỗ quý tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền.
Gieo mầm, bảo vệ tương lai Việt

Năm 2020, với tác hại của biến đổi khí hậu, đã xảy ra những thiên tai, dịch bệnh khó lường, trong đó ảnh hưởng của bão lũ đã gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản. Việc diện tích rừng tự nhiên ngày càng bị giảm sút cả về số lượng và chất lượng cùng với việc quản lý sử dụng tài nguyên ít khôn khéo đã khiến cho an ninh môi trường và cuộc sống của người dân bị tác động. Chính phủ Việt Nam hiện nay đang nỗ lực thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững, trong đó yếu tố bảo vệ môi trường luôn được chú trọng.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững vì tương lai Việt, ngày 7/1/2020, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế khởi động chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh", thực hiện trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên trên 05 ha đất tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên (BTTN) Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là khu bảo tồn với những khu rừng có giá trị đa dạng sinh học cao, nằm trong vùng sinh thái trung Trường Sơn, được các nhà khoa học bảo tồn thế giới bình chọn là 1 trong 200 vùng sinh thái quan trọng đặc biệt của toàn cầu với nhiều khu hệ động, thực vật quý hiếm, đặc hữu. Ngoài ra, khu vực này còn có chức năng phòng hộ đầu nguồn cho lưu vực sông Mỹ Chánh, Ô Lâu, Sông Bồ.

Chiến dịch này thu hút hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ từ khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước trực tiếp tham gia. Chương trình gồm các nội dung trao tặng biểu trưng gói tài trợ trồng 2.500 cây rừng bản địa cho BQL Khu BTTN Phong Điền và diễu hành qua bốn chặng đường “Xanh Đường Phố”, “Xanh Biển Cả”, “Xanh Núi Rừng” và “Xanh Tương Lai”, cam kết sống xanh, hành động vì môi trường và trở thành đại sứ của Bảo Việt Nhân thọ lan tỏa thông điệp “Xanh cho bạn, cho tôi và cho tương lai” đến cộng đồng.

 Bà Thân Hiền Anh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phát biểu khai mạc chương trình.
Bà Thân Hiền Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: "Trồng cây gây rừng là hoạt động cần thiết và cấp bách. Với việc trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên tại Khu BTTN Phong Điền, Bảo Việt Nhân thọ mong muốn chung tay đóng góp, bảo vệ cuộc sống bình an của người dân trước thiên tai lũ lụt; gieo mầm xanh cho cuộc sống - cũng là thực hiện sứ mệnh bảo vệ tương lai Việt. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai Hành trình Việt Nam xanh trên cả nước, tận tâm thực hiện các hoạt động cộng đồng và lan tỏa các giải pháp tài chính nhân văn, góp phần mang đến sự an tâm và bình an cho các gia đình Việt".

Bà Thân Hiền Anh cũng cho biết thêm, chương trình được khởi động ở Thừa Thiên - Huế có ý nghĩa đặc biệt bởi Huế là cố đô di sản văn hóa và truyền thống của dân tộc. Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có những thành tựu phát triển kinh tế nổi bật trong khu vực, nhưng đồng thời kiên trì thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững, chú trọng phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Nhiều phong trào và hoạt động bảo vệ môi trường được phát động, lan tỏa ngày càng sâu rộng và có hiệu quả thiết thực tại thành phố Huế.

Chia sẻ về hoạt động trồng rừng của Bảo Việt Nhân thọ, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi Cục trưởng Cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết “Hiện nay, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 với mục tiêu đến năm 2025, Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế, với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Vì thế, việc phục hồi các giá trị cảnh quan thiên nhiên là một trong những nội hàm quan trọng được chú trọng thực hiện. Sự đồng hành và góp sức của Bảo Việt Nhân thọ trong công tác phát triển tài nguyên rừng là vô cùng quý giá. Hoạt động này góp phần phục hồi các loài thực vật bản địa quý, hiếm của Khu BTTN Phong Điền cũng như kêu gọi sự hưởng ứng tham gia của cộng đồng trong công tác quản lý bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phương”.

Chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” thể hiện khát vọng và cam kết đóng góp dài lâu của Bảo Việt Nhân thọ cho những hoạt động phát triển bền vững, là lời kêu gọi mạnh mẽ đến cộng đồng, cùng lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường sống, vì một tương lai trong lành và khỏe mạnh cho các thế hệ mai sau.

25 năm Bảo vệ Tương lai Việt - Bảo vệ Gia đình Việt

 1.000 cán bộ, tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ từ 63 tỉnh thành tham dự và cam kết sống xanh.
Với vai trò là thương hiệu bảo hiểm Quốc gia, trong 25 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã luôn nỗ lực không ngừng nhằm bảo vệ những giá trị sống tốt đẹp và lan tỏa yêu thương. Để bảo vệ tương lai Việt, chương trình học bổng của Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng gần 30.000 xe đạp, balo cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Quỹ Tận Tâm của Bảo Việt Nhân thọ cũng đã trao tặng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhiều em nhỏ có cha mẹ bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho con trẻ đã đồng hành và bảo vệ sức khỏe cho các em nhỏ trong suốt thời gian khôn lớn, cũng như thực hiện chi trả, đảm bảo tương lai học vấn cho các em khi cha mẹ không còn ở bên vì những rủi ro khó lường.

Để bảo vệ gia đình Việt, chuỗi sự kiện Yoga được Bảo Việt Nhân thọ tổ chức trên các tỉnh thành đã thu hút hàng chục ngàn người tham gia đồng diễn, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chủ động bảo vệ bản thân, vì một tương lai khỏe thể chất, sáng tinh thần. Hơn 15.000 người dân nghèo đã được Bảo Việt Nhân thọ khám bệnh miễn phí với sự tham gia phối hợp của các y, bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương. Hội thảo tư vấn sức khỏe ung thư, tim mạch miễn phí vẫn hàng ngày được Bảo Việt Nhân thọ triển khai đến người dân trên khắp các tỉnh thành, nhằm lan tỏa thông điệp sống chủ động, tích cực để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro bệnh tật, tai nạn không biết trước.

 Các cán bộ, nhân viên Bảo Việt Nhân thọ chung tay vun đắp các cây xanh tại khu vực rừng đầu nguồn.
"Hành trình Việt Nam xanh" tiếp nối sứ mệnh bảo vệ tương lai Việt, bảo vệ sức khỏe Việt của một thương hiệu bảo hiểm quốc gia hoạt động vì lợi ích của người Việt. Đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho gần 16 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn lên đến hơn 45.000 tỷ đồng và hiện là Công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị phần tại Việt Nam.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều