KITA Land chung sức trao 500 phần quà cứu trợ miền Trung

(Mặt trận) - Ngày 15/12 vừa qua, đoàn cứu trợ của Công ty KITA Land (thuộc tập đoàn KITA Group) đã đến các tỉnh miền Trung để giúp đỡ và trao tặng 500 phần quà đầy nghĩa tình dành cho bà con vùng lũ.
Bà Đặng Thị Thuỳ Trang (Tổng Giám Đốc tập đoàn KITA Group) đại diện công ty chung sức cứu trợ miền Trung

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tập thể cán bộ công ty KITA Land đã đến các tỉnh miền Trung để đóng góp vào công tác cứu trợ, hi vọng có thể giúp đỡ, chia sẻ với đồng bào gặp nạn và mong muốn những phần nhu yếu phẩm này đến tay những người gặp khó khăn trong thời gian sớm nhất.

Các cán bộ của công ty KITA Land đã đến huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng và các xã Duy Hoà, Duy Tân, Duy Thu thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Bà Đặng Thị Thuỳ Trang (Tổng Giám Đốc tập đoàn KITA Group) chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn góp sức mình giúp và phối hợp cùng chính quyền Đà Nẵng, Quảng Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do bão lũ.

KITA Land (thuộc tập đoàn KITA Group) luôn chú trọng công tác xã hội vì chúng tôi hiểu rằng, bên cạnh việc kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp đều cần đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. Chúng tôi mong rằng sự sẻ chia này sẽ góp phần giúp Đà Nẵng mãi là điểm đến an toàn, thịnh vượng cho người dân”.

500 phần quà đã được gửi tận tay bà con vùng lũ gặp khó khăn

Tại buổi tiếp nhận, ông Bùi Nam Dũng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các doanh nghiệp. “Trong hoàn cảnh dịch bệnh, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn hỗ trợ thành phố và các huyện xã, đó là những tình cảm hết sức quý giá”, ông Dũng cho hay. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, và đặc biệt là địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ trong thời gian qua, những khoản ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân liên tục được gửi đến thành phố với tinh thần chung tay, đồng hành cùng Đà Nẵng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, đây là những tình cảm vô cùng quý giá, đáng trân trọng và cấp thiết. 

 

Trước tình hình khó khăn do bão lũ thiên tai, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần tương tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những ngày qua đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

“Tính đến ngày 10/11, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật quy ra tiền được gần 320 tỷ đồng”.

Lãnh đạo Mặt trận Trung ương luôn khẳng định, từ số tiền và hiện vật tiếp nhận ủng hộ được, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền, Ủy ban MTTQ các tỉnh để hỗ trợ nhân dân theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, nguồn tiền tiếp nhận được sẽ tập trung giúp các gia đình có nhà bị sập, bị hư hỏng xây dựng, sửa chữa cửa, sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, MTTQ cũng sẽ hỗ trợ sinh kế để bà con mua thêm vật tư, cây giống; hỗ trợ sửa sang trường học, mua trang thiết bị học tập để các em học sinh sớm quay trở lại trường học...

Mặt trận Trung ương cam kết, với trách nhiệm của mình, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường giám sát việc phân bổ tiền hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra sai sót.

THÔNG TIN TIẾP NHẬN ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TẠI UBTƯ MTTQ VIỆT NAM

1. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước.

2. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

3. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ:

Phòng Kế hoạch - Tài chính, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Sđt: 0243 928 8480

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều