Môi giới “ma” tung hoành tại dự án T&T Long Hậu

Đến thời điểm hiện tại, dự án Khu Thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) chỉ đang trong tiến trình san lấp mặt bằng, chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng theo quy định. Nhà đầu tư cũng chưa ký kết với bất kỳ đơn vị nào về việc bán hàng hay phân phối sản phẩm dự án. Thế nhưng, nhiều đơn vị môi giới “ma” đã tổ chức phát tờ rơi quảng cáo và nhận tiền của khách hàng.

Dự án T & T Long Hậu chỉ mới đến công đoạn san lấp mặt bằng, chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng theo quy định. Ảnh IT

Mới đây, UBND huyện Cần Giuộc đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An (thành viên của Tập đoàn T & T Group) để yêu cầu báo cáo về những thông tin liên quan đến chuyển nhượng đất tại dự án thuộc xã Long Hậu.

Cụ thể, theo UBND huyện Cần Giộc, thời gian qua đơn vị này đã nhận được thông tin phản ánh về việc Tập đoàn T & T Group đang triển khai quảng cáo bán đất nền với tên dự án T & T Long Hậu do Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư, đơn vị quản lý kinh doanh T & T Land.

Qua kiểm tra, rà soát thì dự án đang được quảng cáo là Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp có diện tích 267ha thuộc ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc và được UBND tỉnh Long An chấp nhận phương án đầu tư cho Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An.

UBND huyện Cần Giuộc cũng thông tin, đến nay, dự án đang được thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quyết định giao đất đợt 1 (99,4ha), chỉ mới san nền 1 phần, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chưa thi công, chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng theo quy định.

Phản hồi đến UBND huyện Cần Giuộc, Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An cho rằng đang phối hợp với Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất tập trung triển khai giải phòng mặt bằng ở dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp.

Bên cạnh đó, trên diện tích đã bồi thường, giải phóng mặt bằng, công ty đang hoàn thiện thủ tục xin giao, thuê đất để dự án đi vào hoạt động. Đối với diện tích đã xin giao đất, thuê đất đợt 1, công ty đang triển khai hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của phần diện tích này nhằm đưa từng phần vào dự án khai thác, hoạt động để thu hồi nguồn vốn đã đầu tư.

Công ty Cổ phẩn Thái Sơn Long An cũng khẳng định, trong thời gian vừa qua, dựa theo thời gian sốt đất trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Long An nói riêng, các đại lý môi giới nhà đất đã lợi dụng thông tin dự án để quảng cáo sản phẩm, nhằm lôi kéo khách hàng, phục vụ mục đích của đại lý, trong khi công ty chưa triển khai hoạt động bán hàng, chưa ký kết với bất kỳ đơn vị nào về việc phân phối sản phẩm dự án.

Trao đổi với báo Dân Việt, một đại diện Tập đoàn T & T thừa nhận, gần đây có rất nhiều đơn vị môi giới đến tụ tập phát tờ rơi, dắt khách hàng vào bên trong xem dự án, thậm chí có hiện tượng ký nhận tiền.

“ Nhận thấy tình hình phước tạp, chúng tôi đã ra thông báo rộng rãi trên toàn bộ dự án và cảnh báo nguy cơ lừa đảo, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra tràn lan. Chúng tôi đã có văn bản gửi đến cơ quan chức năng trên địa bàn để yêu cầu hỗ trợ ổn định an ninh”, đại diện Tập đoàn T & T chia sẻ.

Theo Kỳ Phương/Báo Dân Việt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều