Nam A Bank chung tay ủng hộ bà con vùng tâm bão Damrey

(Mặt trận) - Nhằm động viên tinh thần, san sẻ khó khăn, hỗ trợ kịp thời cuộc sống của bà con sau bão, ngày 8/11 vừa qua, Nam A Bank đã kịp thời có chuyến thăm hỏi, trao tặng gần 200 phần quà đến bà con tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hai khu vực chịu tác động nghiêm trọng và bị tàn phá nặng nề nhất của cơn bão Damrey.

Cơn bão Damrey là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đổ bộ vào khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt tâm bão hướng vào tỉnh Khánh Hòa đã gây nên nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Hàng nghìn hecta lúa và hoa màu bị ngập, lồng bè nuôi trồng hải sản bị đánh chìm, cơ sở hạ tầng, tàu thuyền bị tàn phá, nhiều ngôi nhà bị tốc mái và đổ sập hoàn toàn khiến bà con rơi vào cảnh màn trời chiếu đất…

 

Với tinh thần tương thân tương ái, 200 phần quà thiết thực bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, dầu ăn…đã được Nam A Bank kịp thời trao tặng đến bà con bị thiệt hại do mưa bão tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam A Bank Khu vực miền Trung và Tây Nguyên trao những món quà thiết thực cho bà con thị xã Ninh Hòa.

 

Đồng cảm với những mất mát của người dân, Bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam A Bank Khu vực miền Trung và Tây Nguyên không giấu nỗi xúc động: “Trực tiếp chứng kiến cơn bão đi qua, chứng kiến những thiệt hại từ cơn bão Damrey ở đây nên tôi rất hiểu khó khăn mà bà con đang trải qua. Có những người mất hết nhà cửa và tài sản và cũng có những gia đình vĩnh viễn mất đi người thân. Do đó, sự chung tay góp sức của tất cả chúng ta là điều rất cần thiết lúc này. Dẫu biết không thể bù đắp được những gì bà con đang trải qua nhưng đó là tấm lòng của Nam A Bank, mong muốn được đồng hành cùng người dân trong những lúc khó khăn này”.

 

Đặc biệt, với những gia đình không may bị thiệt hại về người, Nam A Bank đã đến tận nơi để chia sẻ nỗi đau mất người thân và hỗ trợ tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm thường nhật cho các gia đình. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa lại nhà cửa cho những hộ dân bị tổn thất nặng nề nhằm phần nào khắc phục hậu quả do thiên tai để lại.

 

Vẻ mặt thất thần trong đám tang chồng – bị nước cuốn, chị Nguyễn Thị Lan (ngụ tại Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước, Vạn Ninh, Khánh Hòa) nghẹn ngào trong nước mắt: “Là trụ cột kinh tế nhưng giờ chồng tôi đi rồi, một mình tôi không biết phải gánh vác làm sao để nuôi các con đang tuổi ăn tuổi học…”.

 

Những lời động viên, an ủi có lẽ là món quà tinh thần ý nghĩa nhất với những gia đình không may có thiệt hại về người trong cơn bão Damrey.

Song song với các hoạt động thăm hỏi, động viên, cứu trợ kịp thời, Nam A Bank còn triển khai “Gói tín dụng 500 tỷ đồng - khắc phục hậu quả sau bão Damrey” từ nay đến hết 31/12/2017 dành cho bà con Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Với gói tín dụng này, Nam A Bank cam kết hỗ trợ bà con vay vốn với lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm đầu tiên, ân hạn gốc đến 12 tháng dành cho các mục đích xây dựng, sửa chữa nhà cửa, sửa chữa phương tiện vận tải (tàu thuyền), sửa chữa cơ sở kinh doanh, sản xuất nông nghiệp nông thôn, chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chi tiêu mua sắm các thiết bị, vật dụng sinh hoạt gia đình…

Những nghĩa cử cao đẹp cùng tinh thần “lá lành đùm lá rách” của Nam A Bank đã khẳng định trách nhiệm xã hội của Nam A Bank với cộng đồng và phần nào giúp bà con vùng lũ ấm lòng trong lúc khó khăn, xoa dịu nỗi đau mất mát và cũng là động lực để người dân miền Trung bước tiếp cuộc hành trình tại quê nhà.

Đây cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình “Nhớ cội nguồn, Hướng tương lai” mà Nam A Bank triển khai từ năm 2011 đến nay. Trải qua 5 năm, chương trình đã đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện lớn nhỏ, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho xã hội.

Hà Thu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều