Nam A Bank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019

(Mặt trận) - Sáng ngày 23/3, tại Thành phố Đà Lạt, Nam A Bank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại Đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí rất cao.
 
Mở đầu Đại hội, trong không khí tập trung và dân chủ cao độ, nhiều báo cáo đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh năm 2018 cùng các tờ trình liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong năm 2019 đã được Nam A Bank đệ trình. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là tình hình kinh doanh của Nam A Bank trong năm 2018 hết sức khả quan, không chỉ đảm bảo được yêu cầu tăng trưởng mà còn đáp ứng được tính bền vững và hiệu quả khi mức chia cổ tức dự kiến được đệ trình Đại hội lên đến 16%.

Ngoài mức chia cổ tức dự kiến hết sức ấn tượng, Nam A Bank còn thảo luận hàng loạt các nội dung quan trọng khác như thông qua kế hoạch phát triển mạng lưới, kế hoạch niêm yết và tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ Đồng, sửa đổi Điều lệ và Giấy phép hoạt động cho phù hợp với quy định pháp luật cũng như bối cảnh kinh doanh mới...

Kết thúc phiên thảo luận với rất nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của cổ đông, Đại hội đã nhất trí thông qua toàn bộ các nội dung được đệ trình với tỷ lệ gần như tuyệt đối đồng thời ủy quyền cho Hội đồng Quản trị triển khai thực hiện các nội dung này trên cơ sở đảm bảo cao nhất lợi ích của cổ đông. Việc Đại hội thống nhất thông qua hàng loạt nội dung quan trọng như vậy chỉ trong thời lượng 03 tiếng đồng hồ đã phản ánh rất chính xác sự đồng thuận về mặt chiến lược, tính tập trung cao độ về mặt ý chí của các cổ đông trong việc triển khai thực hiện chiến lược trở thành ngân hàng thương mại cổ phần bán lẻ chuẩn mực hàng đầu Việt Nam mà Nam A Bank đang theo đuổi. 

  

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Ông Võ Văn Thuần – đánh giá rất cao nỗ lực của Nam A Bank trong việc tăng trưởng quy mô hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đặc biệt là tuân thủ các giới hạn về an toàn trong hoạt động. Không dừng lại ở đó, vị đại diện của Ngân hàng Nhà nước còn đánh giá cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần hợp tác của Hội đồng Quản trị cùng Ban Điều hành Nam A Bank trong giai đoạn hiện nay. Ông tin chắc rằng, nếu tiếp tục trung thành với định hướng chiến lược đã đề ra, Nam A Bank sẽ có được những bước tiến rất vững chắc trong tương lai gần trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.

Là một thương hiệu ngân hàng thương mại đang được chú ý trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam, Nam A Bank đã xuất sắc đáp ứng kỳ vọng của cổ đông khi liên tiếp nhận được sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi duyệt thuận Đề án tự tái cơ cấu giai đoạn II (2016 – 2020), chấp thuận cho mở mới 35 điểm giao dịch trên cả nước, được chỉ định tham gia tái cấu trúc 03 quỹ tín dụng nhân dân tại địa bàn tỉnh Đồng Nai vì đã đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn, chuẩn mực và minh bạch trong hoạt động. Trên cơ sở những thành quả rất đáng tự hào của năm 2018, Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên Nam A Bank cam kết tiếp tục nỗ lực thực thi sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động để đáp lại sự ủng hộ của các cổ đông, sự hợp tác của khách hàng cũng như sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thu Thu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều