Những lý do nên sử dụng hóa đơn điện tử

(Mặt trận) - Hiện nay, việc sử dụng Hóa đơn điện tử trong hệ thống ngân hàng là xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được yêu cầu về tính nhanh chóng, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại:

1.An toàn, bảo mật

Hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.

2.Nhanh chóng, tiết kiệm

Toàn bộ quy trình được thực hiện trực tuyến nên khi cần sử dụng hóa đơn kê khai, phục vụ công tác kế toán, khách hàng doanh nghiệp có thể chủ động truy xuất online để kiểm tra thông tin hóa đơn kịp thời trên hệ thống mà không phải mất thời gian đợi chờ bên bán giao hóa đơn gây chậm trễ trong hoạt động kinh doanh. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch trực tiếp với Ngân hàng.

3.Tiện ích cao

Với tiện ích truy xuất online, khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều tùy chọn theo nhu cầu tại đơn vị với phương thức lưu trữ đa dạng như: lưu trữ dưới dạng file điện tử hoặc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định.

Có thể thấy, hóa đơn điện tử hiện đại mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cũng như lợi ích cho khách hàng. Do đó, hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn truyền thống. Đơn cử, có thể kể đến Nam A Bank là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 01/04/2018.

“Với hóa đơn điện tử khách hàng doanh nghiệp của Nam A Bank có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát chi phí và đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin mọi lúc mọi nơi. Qua đó, Nam A Bank mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu, mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng cho khách hàng trong giao dịch. – Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc Khối Kinh doanh Nam A Bank chia sẻ.

Tại Nam A Bank, yếu tố chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu, do đó, Ngân hàng đặc biệt chú trọng đầu tư và ứng dụng công nghệ hiện đại trên mọi hoạt động nhằm mang đến sự tiện lợi tối ưu nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử tại Nam A Bank cũng đã bắt nhịp xu thế Cách mạng công nghệ 4.0.

“Khi sử dụng hóa đơn điện tử của Nam A Bank, tôi đã tiết kiệm thời gian so với sử dụng hóa đơn giấy trước đây. Chỉ trong tích tắc là đã tra cứu được thông tin hóa đơn, điều này giúp tôi xử lý công việc một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả” – Đại diện một doanh nghiệp là khách hàng của Nam A Bank chia sẻ.

Để có thể tra cứu, xem và tải dữ liệu về hóa đơn điện tử, Quý Khách hàng/Đối tác có thể truy cập tại webiste: www.namabank.com.vn. Hotline: 1900 6679

H.M

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều