Ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE”

(Mặt trận) - Sáng 8/8, Lễ ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE” của Công ty Cổ phần Công nghệ SME Soft - Thuộc Tập đoàn Công nghệ Vietsens đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự sự kiện có đại diện Cục Thương mại Điện tử Bộ Công thương, Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng, cùng nhiều diễn giả và khách mời.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi động Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE”.

Giải pháp Trục điện tử kết nối doanh nghiệp tạo ra một cơ chế liên thông linh hoạt, cho phép doanh nghiệp điện tử hóa một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình hoạt động thương mại - là quá trình giao kết hợp đồng, tiến tới việc ứng dụng các chứng từ điện tử trong thương mại một cách rộng rãi trong toàn xã hội, giúp cho doanh nghiệp phát huy được sức mạnh của công nghệ số trong hoạt động quản lý, điều hành dựa trên các tiêu chí:

+ Văn bản điện tử có giá trị pháp lý, có tính xác thực và đảm bảo an toàn;

+ Môi trường làm việc đa nền tảng, linh hoạt, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, hỗ trợ tối đa cho người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, tổ chức;

+ Khả năng kết nối, giao kết linh hoạt, kể cả với các doanh nghiệp, tổ chức chưa đăng ký tham gia vẫn có thể giao tiếp, kết nối được và dễ dàng khởi tạo hợp đồng điện tử.

Theo Ban tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần mã số thuế và USB token chữ ký số là có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp 4 tài khoản tương ứng với 4 vai trò: Người soạn thảo (người khởi tạo các văn bản, hợp đồng), văn thư (người duyệt văn bản trước khi trình ký; đóng dấu vào văn bản đã ký), giám đốc (người ký văn bản) và quản trị. Doanh nghiệp sẽ được miễn phí sử dụng trong 2 năm đầu tiên. Sau khi hết giai đoạn miễn phí, doanh nghiệp trả phí hàng tháng với chi phí rất nhỏ so với việc ký kết hợp đồng bằng giấy như hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương cho biết, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, việc hiện đại hóa hoạt động quản lý, điều hành của các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước là một nội dung quan trọng. 

Tại Việt Nam, thương mại điện tử cũng như việc ứng dụng chữ ký số còn khá mới mẻ. Với sự ra đời của Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE”, chúng ta có cơ hội trao đổi và trải nghiệm một giải pháp thương mại điện tử đơn giản nhưng rất hiệu quả. Tôi khẳng định các doanhg nghiệp khi sử dụng sẽ cảm thấy tính an toàn rất cao. Giải pháp này cũng giúp nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế hội nhập mạnh mẽ hơn với thế giới…

Nhà thơ Trần Đăng Khoa và đại diện một số doanh nghiệp chia sẻ cảm nhận sau khi ứng dụng Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE”.

Theo các nhà chuyên môn, với ứng dụng Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE”, những rủi ro trong xác thực truyền thống sẽ không còn nữa, bên cạnh đó còn giúp loại trừ được những tranh chấp, gian lận trong việc giao dịch; đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí liên quan đến hóa đơn và thời gian giao dịch.

Đây là những nền tảng rất cơ bản để hướng đến một giải pháp tổng thể “doanh nghiệp không giấy tờ” mà Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam để phát triển, phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Đỗ Đông

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều