Sài Gòn cần - Cen sẵn sàng

(Mặt trận) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh khi số ca nhiễm Covid liên tục tăng cao, toàn thành phố bị phong tỏa, giãn cách xã hội, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã phát động chương trình “Sài Gòn cần - Cen sẵn sàng”, hỗ trợ rau, củ, quả sạch nhằm san sẻ khó khăn, giúp Thành phố thêm vững vàng vượt qua đại dịch.

Hướng về Sài Gòn

Khởi nguồn ý tưởng cho những chuyến xe chở rau xanh từ Lâm Đồng về TP. HCM hỗ trợ bà con, anh Phạm Đình Quý - Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái chia sẻ: “Hàng ngày, đọc được những thông tin về tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn, thấy hình ảnh các khu phong tỏa cách ly, đời sống người dân lao động gặp nhiều khó khăn, điều đó thôi thúc tôi phải cố gắng làm thế nào để giúp bà con và làm được điều gì đó cho Sài Gòn. Nhờ sự kết nối của Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng - Lâm Đồng, tôi đã làm việc trực tiếp với các nhà vườn, thu mua rau, củ chuyển về TP.HCM hỗ trợ bà con”

 Anh Phạm Đình Quý - Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái trực tiếp thu hoạch rau tại Đức Trọng, Lâm Đồng gửi về Sài Gòn.
Những ngày qua, mỗi ngày đã có hàng chục chuyến xe yêu thương chở đầy rau, củ, quả từ Lâm Đồng liên tiếp lăn bánh, hướng về TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình gửi đến người dân, các khu phong tỏa, cách ly ở TP. Hồ Chí Minh với một tấm lòng sẻ chia cùng nhau vượt qua dịch bệnh.
 Rau củ được tập kết gửi về Sài Gòn.
Mỗi chuyến xe đi, ngàn tấm lòng gửi đến

Với mong muốn chung sức, chung lòng hướng về miền Nam ruột thịt, Tập đoàn Cen Group đã kịp thời hỗ trợ Quỹ những tấm lòng Nhân ái 2 tỷ đồng, tiếp thêm sức mạnh cho hành trình ý nghĩa. Mỗi ngày sẽ có 5-10 chuyến xe lăn bánh từ Lâm Đồng chở món quà của Quỹ Những tấm lòng Nhân ái gửi đến "Sài Gòn nghĩa tình”.

 Những chuyến xe yêu thương chở đầy ắp rau củ đến với TP.HCM
"Những chuyến xe đầu tiên đã đến với bà con Sài Gòn và sẽ còn nhiều chuyến xe nữa cho đến khi dịch bớt căng thẳng mới ngưng", anh Phạm Đình Quý nói. Tại Sài Gòn, các cán bộ, nhân viên văn phòng Cen Sài Gòn là lực lượng chính hỗ trợ việc liên hệ, xác minh các khu vực cần hỗ trợ và lên danh sách. Đồng thời, liên hệ tới lãnh đạo các phường, cơ quan chủ quản nhằm thống nhất trong các hoạt động phân phát tại khu vực. Không ngại khó khăn, nguy hiểm rình rập trong lúc dịch bệnh phức tạp, các nhân viên tại văn phòng Cen Sài Gòn vẫn luôn cần mẫn, miệt mài để hỗ trợ tốt nhất cho bà con.

Dự án cung cấp rau sạch cho Sài Gòn dù mới khởi động được một tuần nhưng đã có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay kết nối cùng Quỹ để lan tỏa yêu thương tới Sài Gòn trong những ngày “trở bệnh”. Ngày hôm nay, 25 tấn rau sạch sẽ về tới Sài Gòn và được phân phát tại các điểm: Quận 2, UBND phường Cô Giang - Quận 1, UBND phường Đông Hòa, UBND phường Bình Hòa - Bình Dương. Mong rằng một chút tấm lòng này sẽ giúp Sài Gòn thêm vững vàng vượt qua thời kỳ khó khăn.

Trước đó, khi đại dịch Covid bùng phát trở lại, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái cũng đã có nhiều việc làm thiết thực chung tay cùng cả nước vượt qua dịch bệnh như: Ủng hộ đồ bảo hộ y tế cho Bắc Giang, Hà Tĩnh, Nghệ A, ủng hộ khu cách ly tại Điện Biên 200 triệu đồng. Gần nhất, Quỹ cũng đã kết nối với Công ty Cổ phần May Nam Thuận gửi trao tới Sài Gòn 300 ngàn chiếc khẩu trang chống dịch trị giá gần 3 tỷ đồng.

 300 ngàn chiếc khẩu trang Quỹ gửi tới TPHCM khi dịch bệnh bùng phát trở lại
Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Những câu chuyện cảm động, hào sảng dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Và Quỹ những tấm lòng Nhân ái không đứng ngoài hành trình ý nghĩa đó. Những việc làm nhân văn, kịp thời trong lúc đại dịch hoành hoành chính  là minh chứng sinh động về tình yêu thương, nghĩa đồng bào của người dân đất Việt.

Yêu thương trao đi biết bao nhiêu là đủ? Chỉ biết rằng, trong lúc khó khăn nhất khi Sài Gòn đang ngày đêm gồng mình chống dịch thì chúng tôi vẫn luôn ở đây, sẵn sàng song hành, sẻ chia để “Sài Gòn mau khỏe lại” - Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của hạnh phúc

Mong rằng những hành động đẹp sẽ được lan tỏa để kết nối nhiều hơn nữa những tấm lòng cùng hướng về Sài Gòn, để Sài Gòn mau khỏe, để những ngày nắng không ai còn gắt gỏng, để chúng ta lại được thấy Sài Gòn vui tươi như Sài Gòn vẫn luôn từng.

Mọi thông tin về chiến dịch rau xanh gửi tới Sài Gòn vui lòng liên hệ anh Phạm Đình Quý - Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái.

SĐT: 0399 586 658

Hải Yến

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều