​ SCB hợp tác toàn diện cùng Hong Kong Huarong International Financial Holdings Limited

(Mặt trận) - Từ ngày 12/12/2017, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Tài chính Quốc tế Hong Kong Huarong (Huarong International Financial Holdings Limited – gọi tắt là Hong Kong Huarong Financial) tiến hành hợp tác toàn diện.

Thông qua việc hợp tác này, SCB và Tập đoàn Hong Kong Huarong Financial sẽ hỗ trợ nhau trên mọi phương diện như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư và quản lý tài chính, giới thiệu các đối tác, tìm kiếm và thực hiện các dự án đầu tư... Đặc biệt, với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm từ thực tế hoạt động, Tập đoàn Hong Kong Huarong Financial sẽ đồng hành về tài chính cũng như tư vấn cho SCB trong các hoạt động tài trợ vốn trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, các khu đô thị kinh tế mở, dự án nhà ở… của ngân hàng tại TP.HCM cũng như các khu vực lân cận.

Ngược lại, với kinh nghiệm 25 năm hoạt động trong ngành tài chính Việt Nam, trong thời gian tới, SCB sẽ hỗ trợ Hong Kong Huarong Financial tìm hiểu về thị trường Việt Nam, thực hiện bước đầu trong kế hoạch mở rộng hoạt động sang các thị trường khác của Tập đoàn đến từ Hong Kong.

Hong Kong Huarong Financial là tập đoàn tài chính đa chức năng đầu tiên được lên sàn tại hải ngoại thuộc Công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc - China Huarong Asset Management Co.,. Huarong Financial có trụ sở đặt tại Hong Kong, với 3 mảng hoạt động chính là môi giới chứng khoán, đầu tư tài chính và quản lý tài sản. Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của Huarong Financial xấp xỉ 22,3 tỷ đô la Hong Kong, tương đương 64.750 tỷ VND. Huarong Financial đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Mã CK: 0993.HK).

 

Huarong Financial nhận được sự hậu thuẫn lớn về tài chính, uy tín và kinh nghiệm quản trị điều hành của công ty mẹ là Công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc - China Huarong Asset Management Co., một trong 4 công ty quản lý tài sản được thành lập bởi Chính phủ Trung Quốc năm 1999 nhằm hỗ trợ giải quyết nợ xấu của các ngân hàng tại quốc gia này sau khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997. Hiện nay, China Huarong Asset Management Co đang quản lý danh mục đầu tư lên đến gần 200 tỷ đô la Mỹ trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ sở hạ tầng đến các khu công nghiệp, sân bay, đường cao tốc… Với kết quả hoạt động tích cực trong những năm gần đây cùng sự hỗ trợ lớn về tài chính và kinh nghiệm quản trị từ tập đoàn mẹ, Hong Kong Huarong Financial đang từng bước mở rộng hoạt động ra các khu vực lân cận, đặc biệt là thị trường Đông Dương, trong đó có Việt Nam; thương hiệu và thị trường của Hong Kong Huarong Financial không ngừng lớn mạnh, vào tháng 4 năm 2017, trong đợt bình chọn “Tổ chức tài chính năm 2017” do tờ báo Bloomberg Businessweek/bản tiếng Trung” tổ chức, Hong Kong Huarong Financial vinh hạnh được bình chọn là “Nghiệp vụ tài chính doanh nghiệp nổi bật”.

 

Sau 25 năm hoạt động, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân đứng đầu về quy mô tại Việt Nam với tổng tài sản đạt 430.000 tỷ đồng (khoảng 19 tỷ đô la Mỹ), vốn điều lệ 14.295 tỷ đồng (khoảng 630 triệu đô la Mỹ) (*). Mạng lưới hoạt động của SCB phủ rộng khắp 26 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước với hơn 5.000 nhân viên đang làm việc toàn thời gian. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, nền tảng công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng, và chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, SCB định hướng sẽ trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho Khách hàng.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu SCB ngày càng được khẳng định trên thị trường thể hiện qua hàng loạt các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: giải thưởng “Thương hiệu mạnh 2017” do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương bình chọn, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Báo VietNamNet và Công ty CP Báo Cáo Đánh Giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn, “Ngân hàng quản trị doanh nghiệp tốt nhất VN” do Tạp chí Finance Digest bình chọn, “Ngân hàng có công nghệ tốt nhất VN” do Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn, “Ngân hàng có Dịch vụ Ngoại hối tốt nhất VN” do Tạp chí The European bình chọn; “Ngân hàng có Sản phẩm & Dịch vụ sáng tạo độc đáo” do IDG Việt Nam bình chọn. Đây cũng là minh chứng cho định hướng phát triển đúng đắn cũng như hiệu quả hoạt động của SCB thời gian qua.

 (*) Số liệu đến cuối tháng 9/2017.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều