Sự kiện “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”

Thanh Hà là địa danh nổi tiếng với sản phẩm vải thiều Thanh Hà hay còn có tên Thanh Hà lệ chi từ xa xưa có diện tích trồng vải khoảng 3.865ha, chiếm 40% diện tích đất nông nghiệp của huyện. Vải thiều Thanh Hà được trồng đầu tiên ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, sau này được nhân giống trồng ở nhiều khu vực khác trong cả nước như thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương, huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh, hay huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang.

Thương hiệu Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng cả trong và ngoài nước, được sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP để nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, thương hiệu và thị trường tiêu thụ vải ngày càng được mở rộng và vượt qua được những yêu cầu khắt khe của các nước nhập khẩu trái cây khó tính nhất như Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và các nước Châu Âu.

Quả vải thiều Thanh Hà là loại vải rất đặc biệt với những hương vị đặc trưng rất riêng gắn với địa danh Thanh Hà; đồng thời với những ưu đãi về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng nên vải thiều Thanh Hà có chất lượng ngon hơn hẳn các loại vải khác của Việt Nam. Vải thiều Thanh Hà khi chín có sắc vỏ màu hồng nhạt, lớp vỏ lụa dai căng tròn, sờ hoặc nhìn vào phần gai vỏ lì hơn vải trồng ở những nơi khác, cùi vải ráo, trắng nõn, hạt vải rất nhỏ, màu nâu sẫm có nhiều trái gần như không có hạt. Vải thiều Thanh Hà khi ăn có cảm giác tự tan ra, không thấy vị se, vị chua chát như vải khác mà ngọt dần, có vị thanh mát.

Hiện tại, thị trường tiêu thụ chính của vải thiều vẫn là thị trường nội địa, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và khu vực Miền Trung, Tây Nguyên. Tại những thị trường này, ngay từ đầu vụ Sở Công thương tỉnh Hải Dương, UBND Huyện Thanh Hà đã có kế hoạch đẩy mạnh việc tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn như: Metro, Co.opmart, Big C, Vinmart, Hapromart, Intimex…. Dự kiến sản lượng tiêu thụ từ 5 – 6 tấn vải quả/ngày. Tổng sản lượng dự kiến tiêu thụ toàn vụ năm 2018 vào khoảng 75 – 80 tấn.

Hapro và Intimex đã và đang triển khai chương trình quảng bá, phân phối và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thực phẩm an toàn Hapromart, Haprofood của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và hệ thống siêu thị Intimex Home&Food của Công ty CP Intimex tập trung tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh,…, huy động tối đa cán bộ nhân viên trong hệ thống tham gia vào việc bán vải thiều. Tại các điểm bán hàng của Hapro và Intimex, vải thiều Thanh Hà sẽ được trưng bày tại các vị trí bắt mắt, tiện lợi cho việc mua sắm của khách hàng.

Với thế mạnh và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh thương mại của mình, Hapro và Intimex sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương Hải Dương để triển khai các hoạt động quảng bá thương hiệu, truyền thông rộng rãi, tổ chức sự kiện “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội” tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công, Hà Nội vào ngày 16/6/2018. Chương trình được tổ chức có bài bản, quy mô với sự tham gia của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Hải Dương và Lãnh đạo các Sở, Ngành của Hà Nội, Hải Dương, các cấp chính quyền Quận Ba Đình, Huyện Thanh Hà, đối tác, bạn hàng lớn của Hapro và Intimex… chắc chắn sẽ tạo được sức hút và tiếng vang lớn.

Bên cạnh đó Hapro còn tích cực đẩy mạnh hoạt động quảng bá qua nhiều kênh truyền thông đa dạng như: bài viết trên một số tờ báo lớn, có uy tín của TW và Hà Nội, các đài truyền hình Trung ương và địa phương; các công cụ quảng cáo: banner, tờ rơi, website, fanpage, mạng xã hội… Tổng công ty Thương mại Hà Nội và Công ty CP Intimex cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để thương hiệu vải thiều Thanh Hà – Hải Dương đến nhanh hơn, gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô.

Danh sách các điểm bán hàng tham gia tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương của Hapro và Intimex

DANH SÁCH ĐIỂM HAPROMART, HAPROFOOD (Hapro)

1.      HaproMart C12 Thanh Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

2.      HaproMart C13 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

3.      HaproMart K3 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

4.      HaproMart G3 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

5.      Điểm bán hàng tại Sảnh tầng 1, Tòa nhà Hapro 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

6.      HaproMart E6 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

7.      HaproMart Kim Chung 1, Đông Anh, Hà Nội

8.      HaproMart Kim Chung 2, Đông Anh, Hà Nội

9.      HaproMart B3A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

10. HaproHaHaaagg    HaproMart E7 Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

11.  Ha HaproMart Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

12. Ha    HaproMart 362 Phố Huế, Hai Bà Trung, Hà Nội

13. Hapro Ha HaproMart số 2 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội

14.  Haproma HaproMart 176 Hà Duy Tập, Gia Lâm, Hà Nội

15.  HaH HaproMart Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

16.  Hhhhhh  HaproMart Đông Anh, Hà Nội

17.  H Ha HaproMart 63 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

18.  HaproFood  24-26 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

19.  HaproFood 9-11 Ngõ Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội

20.  HaproFood 135 Lương Đình Của, Đống Đa, Hà Nội

21. Ha        HaproFood 68 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

22.  HaproFood 9 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

23.  Trung tâm TM Vân Hồ 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

24. TTMS Hapro Shopping Centre Mạo Khê, Quảng Ninh

DANH SÁCH SIÊU THỊ INTIMEX

1.      Siêu thị Intimex 120 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2.      Siêu thị Intimex 175 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

3.      Siêu thị Intimex 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

4.      Siêu thị Intimex 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

5.      Siêu thị Intimex 174 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

6.      Siêu thị Intimex TTTM Phố Nối, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

7.      Siêu thị Intimex 23 Minh Khai, thành phố Hải Phòng

8.      Siêu thị Intimex số 1 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương

9.      Siêu thị Intimex thị trấn Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên.

Tuấn Hường

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều