Sức sống “Trung Lương - Mỹ Thuận” trong đại dịch Covid-19

(Mặt trận) - Để đưa dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận về đích thông tuyến vào cuối năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ thướng Chính phủ, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (doanh nghiệp dự án)đã tập trung mọi nguồn lực để thi công 3 ca/ngày, không nghỉ lễ, Tết và ngay cả trong điều kiện ảnh hưởng của dịch covid -19 thì trên công trường vẫn rầm rộ thi công không dừng, không nghỉ.

Tối 8/4, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã đến gói thầu số XL10 và XL11 thuộc Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận kiểm tra công tác thi công và các phương án bảo đảm an toàn cho người lao động trên công trường trong tình hình dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp.

20h, công trường sáng đèn, rộn rã tiếng động cơ máy nhào trộn bê tông, những chuyến xe tải vận chuyển vật liệu hối hả vào công trường, xe lu, xe ủi… Ông Nguyễn Tấn Đông - Tổng Giám đốc BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho hay: “Làm xuyên đêm. Đêm nào cũng như vậy hết. Tất nhiên, khi bước vào thi công ca 3, chúng tôi tính toán tổ chức triển khai tại những khu vực xa dân cư, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi dự án đi qua”.

Ngoài công trường, ở các lán trại, đều bố trí khu vực để dung dịch sát khuẩn, nước, khẩu trang y tế và cán bộ trực kiểm tra nhiệt độ những người ra vào công trường. Thi công trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, tất cả cán bộ, kỹ sư, công nhân đều được yêu cầu tránh tiếp xúc với người bên ngoài, ăn uống theo ca kíp, không tụ tập. Ông Nguyễn Tấn Đông khẳng định đó là điều bắt buộc, bởi: “Phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế, chúng tôi phải đặt ra tiêu chí an toàn cho người lao động lên hàng đầu để không những chính họ, gia đình họ mà cả chúng tôi yên tâm”.

Gói thầu LX10 và LX11 là hai gói thầu xung yếu của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ông Hồ Minh Hoàng thực hiện kiểm tra hiện trường đột xuất vào buổi tối để rà soát tiến độ đảm bảo thông tuyến 2020, động viên cán bộ, công nhân viên đang trực tiếp thi công ca đêm. Đồng thời lắng nghe và xem xét các khó khăn hiện nay của các bên tham gia thi công để có biện pháp chỉ đạo khắc phục nhằm đảm bảo tính khả thi của tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Tại gói thầu LX11, ông Hồ Minh Hoàng chỉ đạo Ban điều hành: “Đảm bảo tiến độ, chất lượng Dự án thực hiện trên tinh thần cầu thị, hỗ trợ cho các nhà thầu, kiểm soát an toàn nhưng kiên quyết xử lý các hành vi gian dối, tiêu cực, thiếu hợp tác”.

Trước đó, ông Hồ Minh Hoàng đã thành lập tổ công tác và giao trách nhiệm cho tổ này phải trực tiếp làm việc với các nhà thầu (thầu phụ, nhà cung cấp vật liệu,…), tư vấn giám sát để xác định các vướng mắc về vật liệu, tài chính, nhân công… cùng thống nhất với các bên liên quan để kịp thời có biện pháp tháo gỡ, đảm bảo thông tuyến trong năm 2020.

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều