Sun Group tiếp tục triển khai giải pháp mới bứt phá hậu Covid - chính thức vận hành hệ thống SAP S4HANA

(Mặt trận) - Ngày 1/1 vừa qua, tập đoàn Sun Group đã chính thức hoàn tất giai đoạn 1 của việc chuyển đổi số quy mô rộng bằng việc công bố đưa vào vận hành hệ thống ERP - SAP S/4HANA – một hành trang cần thiết trong hành trình phát triển bứt phá lên tầm cao mới.
Lễ công bố vận hành chính thức hệ thống ERP-SAP của Tập đoàn Sun Group

SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP là công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. SAP hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Là một tập đoàn đa ngành hoạt động trong 4 lĩnh vực chủ chốt: Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng, Sun Group không chỉ mang trên mình sứ mệnh kiến tạo các công trình chất lượng, đẳng cấp, khác biệt góp phần thay đổi diện mạo các điểm đến giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, mà còn luôn cập nhật xu thế, với mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất, bền vững nhất cho doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng. Theo đó, Sun Group đã sớm đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ tiên tiến trên thế giới, sẵn sàng chuyển mình, thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả hơn.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế đình trệ, với chủ trương "biến nguy thành cơ", Sun Group đã tận dụng khoảng thời gian này để tập trung kiện toàn bộ máy, một mặt tiếp tục cho ra đời các sản phẩm du lịch mới đẳng cấp như Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, cáp treo Cát Hải – Phù Long..., mặt khác Tập đoàn cũng tập trung cho việc củng cố hệ thống, nâng cấp các quy trình quản trị và đặc biệt là đầu tư cho hệ thống ERP để sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch.

Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức được Sun Group đưa vào hoạt động. Hệ thống được cung cấp bởi SAP – một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, với kinh nghiệm triển khai và đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua và được triển khai trực tiếp bởi đối tác CMC Ciber - thành viên của CMC - Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam, được biết đến là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm chất lượng cho thị trường trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

Đại diện Tập đoàn Sun Group phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ về dấu mốc đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số, bà Lê Thị Hải Yến – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: "Việc triển khai ERP cho một doanh nghiệp luôn là việc không hề đơn giản, đặc biệt với một Tập đoàn đa ngành nghề như Sun Group thì lại càng phức tạp hơn. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai với khối lượng nghiệp vụ, quy trình, dữ liệu rất lớn. Hơn nữa, việc áp dụng ERP đồng loạt cho tất cả các ngành nghề của Tập đoàn trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống, thiết kế quy trình tương lai, cải tổ các quy trình hiện tại, chuẩn hóa dữ liệu, đào tạo và làm quen với hệ thống mới thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ và là một thử thách vô cùng lớn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn và sự đồng lòng của toàn thể các cấp cán bộ nhân viên, chúng tôi đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đặt ra. Kết quả này là thành quả chung của tất cả người Sun Group và là bước khởi đầu thuận lợi để Sun Group tiếp tục đầu tư cho hàng loạt các dự án chuyển đổi số của tập đoàn trong các năm tiếp theo, nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất".

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam chia sẻ: "2020 là năm các doanh nghiệp ý thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của hạ tầng công nghệ vững chắc đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Với giải pháp SAP S/4HANA, Sun Group sẽ khởi động hành trình chuyển đổi số, đặt nền móng hướng tới trải nghiệm khác biệt dành cho khách hàng."

Chia sẻ về sự hợp tác với Sun Group trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có, ông Hoàng Ngọc Hùng, Chủ tịch HĐQT CMC Ciber, Phó Chủ tịch điều hành Tập Đoàn CMC cho biết: "Việc dự án được ký kết, triển khai, go-live đúng tiến độ chỉ trong một thời gian ngắn, trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19, là nỗ lực tuyệt vời và đáng ghi nhận từ phía Sun Group và CMC Ciber. Việc triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA sẽ giúp tập đoàn Sun Group có thêm một công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng. Việc tích hợp dữ liệu vào một hệ thống duy nhất cũng sẽ giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác và giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, giúp Sun Group phát triển như kế hoạch đã đề ra".

Ngay sau sự kiện công bố chính thức đưa vào vận hành, hệ thống SAP của Sun Group đã hoạt động thông suốt ngay trong những ngày đầu năm mới, hứa hẹn bước khởi đầu tốt đẹp cho một công cuộc chuyển mình số hóa mạnh mẽ, tân tiến và đồng bộ trong thời gian tới, góp phần nâng cao giá trị và tiếp tục đưa Sun Group trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Tuấn Hường

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều