Tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Công ty Điện lực Hà Nam

(Mặt trận) - Trong hai ngày 06-07/9/2017, tại Hội trường Công ty Điện lực tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2017 với chủ để “Nói không với tai nạn lao động” trong công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ.

Tham dự hội thi có các ông Nguyễn Văn Tiệp, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC), Mai Quang Hùng, Trưởng ban An toàn NPC… cùng đông đảo CBCNV Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nội).

 Hội trường Hội thi Cán bộ an toàn giỏi năm 2017 của PC Hà Nam.

Cuộc thi hôm nay có 14 thí sinh từ 07 đội thi là các cán bộ an toàn và kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, đến từ Phòng An toàn PC Hà Nam, 02 phân xưởng và 06 điện lực trực thuộc.

 

Ông Bùi Xuân Thành – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi Cán bộ an toàn giỏi năm 2017 phát biểu khai mạc Hội thi.

Chương trình thi gồm 6 phần bao gồm: Thi lý thuyết về kiến thức an toàn thực hiện thi trắc nghiệm trên máy tính; thi xây dựng video clip; thi chào hỏi; thi trả lời câu hỏi tình huống; giao lưu cùng khán giả và  phần thi bình luận video clip.

An toàn lao động là yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, là hạnh phúc của mỗi gia đình, xã hội và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, vì vậy công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động của PC Hà Nam luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Khách mời, Ban Giám khảo và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Qua hội thi lần này nhằm đánh giá chất lượng cán bộ an toàn của các đơn vị làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cao, đồng thời nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác an toàn – vệ sinh lao động tại các đơn vị.

Hội thi cán bộ an toàn giỏi lần này cũng là dịp để các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, chế độ chính sách về an toàn – vệ sinh lao động. Tạo điều kiện cho các cán bộ an toàn thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng trong các hoạt động của mình, đồng thời giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác ATVSLĐ để trang bị cho mình được nhiều kiến thức hơn. Qua hội thi, Công ty sẽ lựa chọn đội thi tham gia Hội thi Cán bộ An toàn giỏi của NPC, dự kiến sẽ được tổ chức cuối tháng 10, đầu tháng 11/2017.

Hội thi lần này đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp từ Điện lực đến Công ty về công tác an toàn, góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức rõ hơn về tính cấp bách của việc đảm bảo an toàn và có ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy trình quy định về an toàn, xây dựng nếp sống văn hóa an toàn của người lao động. Đồng thời qua hội thi lần này cũng đã tác động đến việc nâng cao hơn nữa trách nhiệm về công tác an toàn của các lãnh đạo các cấp.

Kết thúc Hội thi đã tìm ra đội đạt các giải của chương trình: Điện lực Bình Lục giành giải nhất toàn đoàn; Điện lực Thanh Liêm đạt giải nhì; Điện lực Duy Tiên đạt giải ba toàn đoàn; Giải Khuyến khích thuộc về các đội Điện lực Phủ Lý, 2 Phân xưởng và Phòng An toàn, Điện lực Kim Bảng, Điện lực Lý Nhân.

Một số hình ảnh trao thưởng các các đội thi:

Thanh Tùng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều