Tập đoàn BRG được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022

(Mặt trận) - Tối ngày 1-12, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố Bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022, trong đó Tập đoàn BRG được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp Tiêu biểu trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ. 

Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu phát triển bền vững năm 2022 là một sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Tập đoàn BRG trong năm qua, và sẽ là động lực để Tập đoàn BRG tiếp tục phát huy, có thêm những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Đại diện Tập đoàn BRG nhận giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ.

Trong một năm mà nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều biến động, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm nay vẫn ghi nhận nhiều doanh nghiệp không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và duy trì tính bền vững của nền kinh tế. Từ hơn 500 doanh nghiệp lọt vào vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.

Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp, với 130 chỉ tiêu số ở 5 lĩnh vực (tổng quan doanh nghiệp, kết quả các hoạt động, các chỉ số quản trị, các chỉ số môi trường, các chỉ số lao động - xã hội).

Bộ CSI 2022 được xây dựng dựa trên căn cứ Luật Lao động sửa đổi 2019, Luật Môi trường 2014 và một số điều khoản của Luật Môi trường sửa đổi 2020 liên quan tới biến đổi khí hậu và cam kết quốc gia tự nguyện NDC tại COP-21 và COP-26, tiêu chuẩn báo cáo bền vững GRI và ESG, tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội ISO-26000 và cuối cùng là các cam kết FTA mới đó là EVFTA, CPTPP, RCEP…

Trọng tâm đánh giá của Bộ chỉ số CSI năm nay chính là Trách nhiệm doanh nghiệp trong các hoạt động môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG), được phản ánh qua ba khía cạnh chính bao gồm: các hoạt động của doanh nghiệp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học; các hoạt động xã hội của doanh nghiệp có thể kể tới chương trình bảo vệ sức khỏe và an toàn lao động, bảo vệ quyền con người và bảo mật dữ liệu cá nhân; cuối cùng, đó là cơ chế quản trị minh bạch, kinh doanh có đạo đức, nâng cao quyền làm chủ của cổ đông và người lao động, cũng như xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp đa dạng, bao trùm.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn BRG luôn luôn lấy con người là trọng tâm phát triển, và kiên định với chiến lược phát triển bền vững trong việc xây dựng hệ sinh thái kinh tế đa ngành đa dịch vụ của mình. Tập đoàn BRG cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế, hiểu rõ và nắm bắt những xu thế và nhu cầu của quản trị doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập và mở rộng giao thương giữa các quốc gia.

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nền kinh tế thế giới lại bước sang một giai đoạn đầy thách thức mới, ảnh hưởng tới sự ổn định và phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp. Tập đoàn BRG đã nhìn nhận và ý thức được những khó khăn của xã hội trong giai đoạn biến động này, từ đó đã xây dựng nên những định hướng toàn diện và phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động, cũng như thể hiện trách nghiệp xã hội của doanh nghiệp thông qua các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội, đảm bảo quyền bình đẳng giới, và ưu tiên những chương trình bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên.

Trong năm 2022, Tập đoàn BRG tự hào đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba cho những đóng góp xuất sắc trong tham gia ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tập đoàn cũng tích cực tham gia và các hoạt động xã hội như Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, và tài trợ các chương trình “Cặp lá yêu thương” hay “SeABank Run for Future”…

Tháng 10 vừa qua, Tập đoàn BRG đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo Hà Nội tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố” nhằm hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều