Thành lập liên minh Vietnam Golf Coast: Nơi hội tụ những sân gôn xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộ

(Mặt trận) - Ngày 15/1 tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, những sân gôn xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộ Việt Nam đã thành lập Liên minh mang tên Vietnam Golf Coast nhằm quảng bá thể thao, văn hóa và du lịch gôn tại khu vực. Sự kết hợp này còn đem đến cho gôn thủ những trải tuyệt vời nhất từ Thành phố hoa lệ Đà Nẵng, dấu ấn bản sắc của Huế và những bãi biển thơ mộng tại Hội An.

Buổi ra mắt Vietnam Golf Coast được tổ chức tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, dấu ấn thiết kế đầu tiên của huyền thoại gôn thế giới và đại sứ du lịch Greg Norman tại Việt Nam và Sheraton Grand Đà Nẵng Resort, khu nghỉ dưỡng đầu tiên đạt chuẩn Sheraton Grand tại Đông Nam Á, đánh dấu một sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp của Vietnam Golf Coast trong việc chung tay phát triển gôn và văn hóa du lịch Duyên hải Trung bộ. Sự kiện đã thu hút rất nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo cùng giới truyền thông là những người tâm huyết với gôn, cùng nhau đưa ra những cam kết và phương hướng hoạt động đóng cho sự phát triển của gôn tại Việt Nam.

Thành viên sáng lập của Vietnam Golf Coast đều là những sân gôn đẳng cấp bao gồm BRG Đà Nẵng Golf Resort (thiết kế Greg Norman và Jack Nicklaus), Laguna Golf Lăng Cô (thiết kế Ngài Nick Faldo), Bà Nà Hills Golf Club (thiết kế Luck Donald), Montgomerie Links (thiết kế Colin Montgomerie), Vinpearl Golf Nam Hội An (thiết kế IMG Design) và sân gôn sắp ra mắt Hoiana Shores Golf Club (thiết kế Robert Trent Jones Jr.), sự kết hợp của đẳng cấp và sự độc đáo của từng sân gôn này sẽ đem mang đến cho gôn miền Trung một bức tranh đầy màu sắc, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt gôn thủ trong nước và quốc tế.

Ông Ben Styles, Chủ tịch Vietnam Golf Coast cho biết:“Mục tiêu của Vietnam Golf Coast được thành lập là nhằm mang những trải nghiệm gôn thú vị và hấp dẫn nhất tại miền Trung Việt Nam đến với gôn thủ.” Ông Ben Styles nhấn mạnh: “Sự kết hợp các sân Gôn đẳng cấp thiết kế bởi các huyền thoại gôn và những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới sẽ khiến các sân Gôn được tôn vinh lẫn nhau, trở thành một điểm đến du lịch gôn không thể bỏ qua”.

Hố gôn số 16 của BRG Đà Nẵng Golf Resort

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ Gôn thế giới. Được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như “Điểm đến gôn hấp dẫn nhất” tại Giải thưởng gôn thế giới (World Golf Awards) năm 2017 và 2018. Tạp chí Golf Digest bình chọn BRG Đà Nẵng Golf Resort thuộc Top 100 sân gôn tốt nhất Thế giới (World’s 100 Best Golf Courses) và Laguna Lăng Cô Golf Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng gôn tốt nhất Châu Á và năm 2018. Bà Na Hills Golf Club năm 2018 nhận được giải thưởng câu lạc bộ gôn tốt nhất Châu Á (Asia’s Best Golf Club) tại lễ trao giải gôn thế giới và  Montgomerie Links giành danh hiệu sân gôn tốt nhất Việt Nam tại Hội nghị gôn Châu Á Thái bình dương (Asian Golf Awards) năm 2018.Vinpearl Golf  Nam Hội An gần đây đã đăng cai giải vô địch thế giới dành cho gôn thủ  không chuyên “World Amateur Golfers Championship” nơi đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng sự ra đời của Vietnam Golf Coast khẳng định sức hút to lớn của các sân gôn miền Trung đối với gôn thủ khắp nơi trên thế giới: “Tất cả những sân gôn thuộc Vietnam Golf Coast đều có được đẳng cấp quốc tế, và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta quảng bá điểm đến gôn này rộng rãi khắp thế giới”.

Thông tin chi tiết về Vietnam Golf Coast, vui lòng truy cập www.vietnamgolfcoast.vn

Được thành lập vào năm 2019, Vietnam Golf Coast là một liên minh được thành lập với mục đích hợp tác quảng bá và phát triển của du lịch gôn tại miền Trung Việt Nam. Liên minh này hiện có các sân gôn:BRG Da Nang Golf Resort, Laguna Golf Lang Co, Ba Na Hills Golf Club, Montgomerie Links, Vinpearl Golf Nam Hoi An, and Hoiana Shores Golf Club. Các thành viên của Vietnam Golf Coast sẽ cùng nhau thúc đẩy quảng bá thể thao và du lịch gôn miền Trung Việt Nam, biến nơi đây trở thành điểm đến độc đáo và hấp dẫn về thể thao,văn hóa và du lịch. Đồng thời, sự phát triển bền vững của các sân Gôn thuộc Vietnam Golf Coast cũngtạo ra rất nhiều công ăn việc làm trong cộng đồng địa phương và nâng cao tiêu chuẩn gôn tại Việt Nam.

Tuấn Hường

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều