Thay đổi nhận thức của doanh nhân về Cách mạng công nghiệp 4.0

(Mặt trận) - Ngày 25/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Viện Nghiên cứu, đào tạo doanh nhân APEC phối hợp tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp, doanh nhân với Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của doanh nhân về sự cấp thiết phải chủ động tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 một cách tích cực, hiệu quả nhằm tận dụng những thành quả của cuộc cách mạng vào hoạt động kinh doanh. Hội thảo tạo diễn đàn để các doanh nghiệp trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới của mình tới các nhà quản lý, đối tác và người sử dụng.

TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Duy Khanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC nhấn mạnh: “Nếu nhìn cuộc cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng của những doanh nghiệp lớn là quan niệm sai lầm vì chính những doanh nghiệp nhỏ lại rất cần có những đổi thay về công nghệ để phát triển, để vươn lên”.

Các đại biểu dự Hội thảo đã có nhiều bài tham luận xung quanh chủ đề về vị thế của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, những cơ hội, thách thức và giải pháp để tận dụng thành quả của cuộc cách mạng 4.0.

Quang cảnh Hội thảo

Một số tham luận được trình bày thu hút sự quan tâm theo dõi của đại biểu tại Hội thảo, như "Thành phố thông minh - nền tảng sự khởi nghiệp xã hội" của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an; "Làm chủ cuộc chuyển đổi vĩ đại của thế kỷ 21 - quản lý hệ thống cho các doanh nghiệp" của TS. Nam Nguyễn - Giám đốc phụ trách châu Úc và Đông Nam Á, Viện Malik, Thụy Sĩ; "Nông nghiệp Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0" của TS. Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; “Phòng ngừa tội phạm lừa đảo đa cấp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” của Trung tá Đào Trung Hiếu - Cục Truyền thông, Bộ Công an.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với xu hướng đẩy mạnh tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống mạng vật lý, mạng internet kết nối và điện toán đám mây, là nền tảng cho quá trình sản xuất thông minh tạo ra năng suất lao động vượt trội. Cuộc cách mạng 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu.

Đỗ Đông

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều