Tổng cục Đường bộ Việt Nam tập huấn An toàn giao thông cho 300 lái xe Mai Linh

(Mặt trận) - Sáng 05/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp rượu châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA) đã tổ chức tập huấn cho 300 lái xe của Tập đoàn Mai Linh về An toàn giao thông và “Uống có trách nhiệm” nhằm nâng cao ý thức, đảm bảo an toàn khi lái xe. Sau buổi tập huấn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ có các đợt kiểm tra việc chấp hành, kiểm soát nồng độ cồn thực tế trên đường phố. Chương trình kéo dài trong 4 tháng, từ nay đến hết 31/12/2019.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác (MOA) về chương trình “Uống có trách nhiệm” và An toàn giao thông năm 2019 giữa Hiệp hội các doanh nghiệp rượu châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA), Diễn đàn “Uống có trách nhiệm” (VARD) và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (NTSC).

Phát biểu tại chương trình bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh: Rượu bia là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông cao nhất hiện nay. Đây là lần đầu tiên Tổng cục Đường bộ Việt Nam thí điểm chương trình tập huấn An toàn giao thông và chọn Mai Linh là đơn vị điểm để triển khai. Bà Thu Hiền đánh giá cao trách nhiệm của lái xe Mai Linh, mong muốn Mai Linh sẽ có chính sách động viên, khen thưởng đội ngũ lái xe chấp hành tốt An toàn giao thông để lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp của chương trình.

Bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát biểu khai mạc.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 8.204 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 4.418 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 3.786 vụ va chạm giao thông, làm 3.759 người chết, 2.463 người bị thương và 3.858 người bị thương nhẹ. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2019 giảm 8,8%, nhưng ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông, lái xe và chủ doanh nghiệp còn yếu kém. Tình trạng vi phạm quy định về quy hoạch và xây dựng ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông còn diễn ra phổ biến, đặc biệt là dọc hành lang các tuyến quốc lộ trọng điểm và trong các đô thị lớn.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu

Chia sẻ tại buổi tập huấn An toàn giao thông, ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết “Mai Linh rất quan tâm đến vấn đề An toàn giao thông, chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo nội bộ cho lái xe Mai Linh. Truyền tải thông điệp lái xe có trách nhiệm, an toàn  đến toàn thể 30.000 lái xe trên cả nước. Bên cạnh đó Mai Linh phối hợp cùng với các Hiệp hội vận tải Việt Nam, Hiệp hội Taxi… xây dựng các quy trình, quy chế An toàn giao thông, giáo dục, tuyên truyền cho toàn thể cán bộ lái xe chấp hành nghiêm túc khi tham gia giao thông”. Bên cạnh đó doanh nghiệp không ngừng mở rộng địa bàn, phát triển dịch vụ, huấn luyện đội ngũ lái xe, ứng dụng cập nhật công nghệ trong phục vụ  khách hàng tốt nhất.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay, thể hiện trách nhiệm xã hội của Mai Linh trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng để giáo dục, truyền thông về “Uống có trách nhiệm”, vì an toàn giao thông, vì xã hội văn minh và tuân thủ pháp luật.

Hoa Ngân

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều